Sáng 5/6, ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới, 16 ca nghi nhiễm

10:19, 05/06/2021

(Chinhphu.vn) - Theo HCDC, tính từ 18h ngày 4/6 đến sáng ngày 5/6, TPHCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới là BN8355-BN8364 trong đó 8 trường hợp liên quan đế chuỗi lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Chúng ta sẽ chiến thắng (Văn Tùng – Trung tâm Y tế Quận 9 cũ)

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cũng cho biết, Thành phố còn ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Trong các ca nghi nhiễm này, 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng. Có 1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây. 

Như vậy 8 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước. Có 2 trường hợp là tiếp xúc gần của F2 (tiếp xúc gần) liên quan nhóm truyền gáo. Thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến Nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát.

Cũng theo HCDC, dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

theo HCDC