Singapore và Hàn Quốc hỗ trợ đào tạo chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt

27/05/2022 11:23 AM

(Chinhphu.vn) - Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số cho công nghiệp chế biến chế tạo được tổ chức trong hai ngày 26-27/5 tại Khu Công nghệ cao TPHCM. Chương trình nhận được sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Singapore và Hàn Quốc tại TPHCM trong triển khai đào tạo về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghệ cao TPHCM.

Singapore và Hàn Quốc hỗ trợ đào tạo chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt - Ảnh 1.

Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TPHCM ký kết hợp tác đào tạo với doanh nghiệp Singapore - Ảnh: VGP/Băng Tâm

Cụ thể, với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Singapore tại TPHCM, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao ký kết với các đơn vị đào tạo của Singapore triển khai chương trình đào tạo cho đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư nhà máy thực hiện chuyển đổi số nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn của mình cũng như chuyển đổi tất cả những hoạt động hiện hữu theo quy chuẩn và hiện đại hơn. Hoạt động này chủ yếu tập trung huấn luyện và chuyển giao công nghệ số hóa dữ liệu sản xuất cho doanh nghiệp, giảng viên các trường đại học trên địa bàn Thành phố.

Trong khi đó, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM hỗ trợ tổ chức chuỗi hội thảo về chuyển đổi số trong công nghiệp chế biến chế tạo. Hội thảo lần thứ nhất được tổ chức trong ngày 27/5, nhằm chia sẻ kinh nghiệm số hóa của các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và Việt Nam, cũng như cung cấp cho doanh nghệp Việt Nam những công cụ tiến hành số hóa, tự động hóa quy trình sản xuất.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ những về vấn đề khó khăn, thực trạng mà doanh nghiệp đối mặt khi chuyển đổi số; giải pháp, công cụ chuyển đổi sang tự động hóa với chi phí phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp; những công cụ giải pháp công nghệ mới nhằm triển khai tối ưu nhằm tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và phát triển của doanh nghiệp.

Băng Tâm

Top