Tặng hơn 52.000 đầu sách cho thư viện 50 trường tiểu học ngoại thành

18/08/2022 7:39 PM

(Chinhphu.vn) - Hơn 52.000 đầu sách sẽ được trao đến thư viện 50 trường tiểu học của 5 huyện ngoại thành và thư viện các quận, huyện, phường xã của TPHCM.

Tặng hơn 52.000 đầu sách cho thư viện 50 trường tiểu học ngoại thành - Ảnh 1.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT&TT TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Thành Nhân

Chiều 18/8, Sở TT&TT TPHCM phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo về chương trình trao tặng sách cho thư viện các trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành TPHCM năm 2022 và công bố "Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học".

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT&TT Thành phố cho biết, 52.560 đầu sách sẽ được trao đến thư viện 50 trường tiểu học của 5 huyện ngoại thành và thư viện các quận, huyện, phường xã, trong đó có 48.250 cuốn được chuyển đến thư viện 50 trường tiểu học trong tháng 9/2022 và 4.310 cuốn được chuyển đến thư viện các quận, huyện. Tổng kinh phí cho việc này là 1,8 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động văn hóa đọc, tạo sự chuyển biến rõ nét và có chiều sâu, nhất là trong môi trường trường học, Sở sẽ tiếp tục cùng Hội Xuất bản Việt Nam và Sở GD&ĐT Thành phố thực hiện các chương trình phát triển văn hóa đọc, trong đó tập trung các giải pháp là hỗ trợ việc đọc, việc học của học sinh để hình thành thói quen đọc sách từ trong nhà trường.

Tặng hơn 52.000 đầu sách cho thư viện 50 trường tiểu học ngoại thành - Ảnh 2.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam công bố "Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học" tại họp báo - Ảnh: VGP/Thành Nhân

Tại họp báo, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cũng công bố "Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học".

Hội Xuất bản Việt Nam đã thực hiện khảo sát và xây dựng "Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp Tiểu học". Thời gian thực hiện và hoàn thành gần 2 năm (từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2022).

Trong đó, đã tập hợp khoảng 6.000 tựa sách của hơn 30 đơn vị xuất bản, với sự tư vấn, chọn lọc, phân loại và đánh giá, nhận xét của hơn 50 giáo viên thuộc các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Danh mục sách gồm 965 tựa, cơ bản bám sát nội dung Chương trình Giáo dục phổ thông mới theo định hướng "5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi", góp phần phát triển toàn diện tri thức và nhân cách cho học sinh.

Trong quá trình khảo sát, mỗi tựa sách được các giáo viên, chuyên gia giáo dục ghi đầy đủ ý kiến nhận xét về chuyên môn và nhận định đây là những cuốn sách có giá trị tri thức, khám phá khoa học, lịch sử, địa lý, toán học, văn học, truyện về đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử… Nội dung được kết hợp với tranh ảnh, hình vẽ phong phú, kiến thức gợi mở, phù hợp với học sinh theo từng lứa tuổi.

Danh mục sách này đã được sắp xếp theo từng chủ đề cụ thể tương ứng với các môn học của từng lớp theo Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể được ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT - BGDĐT ngày 26/12/2018.

Anh Thơ

Top