Thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12

01/12/2021 6:29 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/11, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch số 3997/KH-UBND về tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM sau thời gian học sinh ngừng đến trường vì dịch COVID-19.

Theo đó, các trường tổ chức họp phụ huynh trước ngày 5/12 để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Đến ngày 8/12, các trường tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Ngày 10/12, các trường tiếp tục tổ chức sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học trực tiếp.

Sau  khi công tác chuẩn bị hoàn tất, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp thực hiện theo giai đoạn như sau: Giai đoạn 1 từ ngày 13/12 - 25/12 thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9, lớp 12. Từ tuần thứ 2 là trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Riêng đối với huyện Cần Giờ, Trường Mầm non Thạnh An, Tiểu học Thạnh An, THCS - THPT Thạnh An học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ ngày 13/12.

Giai đoạn từ ngày 27/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm 2 tuần dạy trực tiếp và tham mưu UBND TPHCM xem xét và quyết định mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1.

UBND TPHCM cũng quy định, trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, các trường không tổ chức các hoạt động học tập mà chỉ kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời yêu cầu các trường tổ chức thực hiện lệch giờ, lệch ca, giám sát đảm bảo giãn cách trước giờ học, tan học…

Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng tổ chức dạy học theo cấp độ dịch. Người tham gia dạy và học phải đảm bảo việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh không quá 6 tháng…

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trước mắt trong năm 2021 và quý I năm 2022 cho phép học trực tiếp lý thuyết và chuẩn bị cho những sinh viên, học sinh năm cuối làm đồ án tốt nghiệp.

Băng Tâm

Top