Đoàn công tác Bộ Công Thương kiểm tra cung ứng hàng tại chợ truyền thống

15:00, 21/07/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các thành viên Tổ công tác của Bộ đã đi kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa tại một số chợ truyền thống của TPPHCM.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói chuyện với tiểu thương chợ An Đông. Ảnh: MOIT

Theo đó, đoàn đã đến thăm, kiểm tra việc đảm bảo hàng hóa tại các chợ: An Đông (Quận 5), Nguyễn Tri Phương (Quận 10) và Bình Thới (Quận 11).

Tại đây, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải biểu dương nỗ lực của bà con tiểu thương trong việc đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân khu vực, nhất là bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Ông cũng đề nghị bà con tiểu thương ngoài việc đảm bảo nguồn hàng thì cần phải bán đúng giá và tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Với Ban quản lý chợ, ông Hải yêu cầu phải tổ chức cho bà con bán hàng đảm bảo yêu cầu phòng dịch mà Bộ Y tế và chính quyền Thành phố quy định, như đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách, bố trí bán luân phiên, quy định số người vào chợ…

Thứ trướng Đỗ Thắng Hải cho rằng, với thị phần chiếm 70% thị trường thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, nếu các chợ truyền thống không hoạt động, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn hiện chưa có thể đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu, và do đó công tác đảm bảo ổn định đời sống người dân của chính quyền Thành phố sẽ gặp nhiều khó khăn.

Do vậy, Thứ trướng Đỗ Thắng Hải đề nghị lãnh đạo UBND TPHCM, các sở, ban, ngành liên quan cần tiếp tục nghiên cứu, tạo điều kiện để các chợ truyền thống mở cửa trở lại, tạo điều kiện cho người dân thuận tiện trong mua sắm.

Về phía Bộ Công Thương, ông Hải cho biết sẽ tiếp tục làm việc các bộ, ngành liên quan cũng như các cơ quan chức năng của TPHCM và các tỉnh khu vực để tăng nguồn cung, giải quyết những ách tắc trong vận chuyển, đảm bảo đủ hàng hóa với giá cả hợp lý cho nhân dân Thành phố.

Nguyễn Kim