Tỉnh Bắc Kạn và các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng hàng hóa, vật tư y tế cho TPHCM

02/09/2021 12:00 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/9, Trung tâm An sinh TPHCM đã tiếp nhận hơn 180 tấn hàng hóa ( đợt 1) từ tỉnh Bắc Kạn gửi tặng; tiếp nhận 300 túi quà an sinh trị giá 90 triệu đồng của các chiến sĩ hải quân, Nhà giàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao tặng. Công ty cổ phần Tập đoàn Masan thông qua chuỗi siêu thị Vinmart và Vinmart+ hỗ trợ cho 312 phường, xã thị trấn vật tư y tế, hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng

Đại diện Nhà giàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng lãnh đạo Quận 1 trao tặng túi sinh cho người dân phường Tân Định. Ảnh: Mặt trận Tổ quốc TPHCM.

Sáng ngày 1/9, số hàng hóa mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn gửi tặng Nhân dân TPHCM được vận chuyển bằng tàu hỏa từ Ga Yên Viên đã tới Ga Sóng Thần. Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và đại diện các đơn vị được phân phối đã trực tiếp ra ga nhận hàng hóa.

Trong các ngày từ 23- 27/8 , thực hiện tuần lễ vận động và ra lời kêu gọi nhân dân ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TPHCM, tỉnh Bắc Kạn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân và các nhà hảo tâm trong tỉnh với số lượng hơn 350 tấn. Đợt này, tỉnh vận chuyển trước 180 tấn gửi cho Nhân dân TPHCM

Ông Nguyễn Thành Trung cho biết, trong thời gian qua những món quà nghĩa tình của các tỉnh, thành phố là sự hỗ trợ kịp thời, là nguồn động viên quý báu để người dân TPHCM vượt qua khó khăn, sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Cũng trong sáng 01/9, Trung tâm An sinh Thành phố tiếp nhận 300 túi quà an sinh trị giá 90 triệu đồng của các chiến sĩ hải quân, Nhà giàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao tặng.

Tại lễ tiếp nhận, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chia sẻ: Ngoài những phần quà là sản phẩm mà các chiến sĩ hải quân gửi tặng thì những ngày qua các chiến sĩ còn giúp vận chuyển hàng hóa từ các địa phương gửi đến TPHCM qua đường biển.

Bà Phan Kiều Thanh Hương cho biết, những nhu yếu phẩm được tặng bằng túi an sinh trong giai đoạn hiện nay rất cần thiết và kịp thời để người dân có sản phẩm sử dụng và quan trọng hơn là thể hiện nghĩa tình của các chiến sĩ ở Nhà giàn DK1 với người dân TPHCM.

Ngay sau lễ tiếp nhận, số túi an sinh  được phân bổ cho Trung tâm an sinh Quận 1. Lãnh đạo Quận 1 đã cùng đoàn đến trao các túi an sinh cho hộ dân tại địa bàn phường Tân Định.

Cũng trong ngày 1/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức buổi lễ tiếp nhận vật tư y tế, hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan thông qua chuỗi Siêu thị Vinmart và Vinmart hỗ trợ cho 312 phường, xã thị trấn

Thời gian qua, với tinh thần đoàn kết, các tổ chức, cơ quan đơn vị và các mạnh thường quân đã đóng góp vật tư, hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Lê Anh

Top