TPHCM: Tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu

19/09/2021 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - Để góp phần giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết Trung thu ý nghĩa, ấm áp hơn trong mùa dịch, những ngày gần đây, các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TPHCM đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hoặc đang phải thực hiện cách ly.

Lãnh đạo MTTQ Thành phố tặng quà cho các em thiếu nhi là con công nhân tại các khu lưu trú quận Tân Phú. Ảnh: VGP/Lê Anh

Những ngày qua, Trường Hướng nghiệp Á Âu phối hợp với Trung tâm công tác xã hội Thanh niên TPHCM triển khai làm hơn 2.500 bánh Trung thu để gửi tặng các bệnh nhi ở khu cách ly, bệnh viện thu dung, dã chiến trên địa bàn Thành phố.

Chị Ngô Hoàng Vân Anh, chủ dự án "Đầu bếp nhân ái Hướng nghiệp Á Âu", cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm công tác xã hội Thanh niên TPHCM, Trường Hướng nghiệp Á Âu bắt đầu thực hiện hơn 2.500 bánh Trung thu để gửi tặng các bệnh nhi và người dân ở trong các khu vực cách ly, đặc biệt là các bệnh nhi tại Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8.

Những chiếc bánh Trung thu hầu như được làm hoàn toàn 100% thủ công, do các cán bộ, nhân viên và học viên của trường cùng các tình nguyện viên của Trung tâm công tác xã hội Thanh niên TPHCM thực hiện.

Cùng hướng về những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch, tranh thủ giờ nghỉ trong những ngày thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ TPHCM chống dịch COVID-19, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7) đã chủ động phối hợp cán bộ, nhân viên, thanh niên các ban, ngành, nhà hảo tâm làm hơn 10.000 lồng đèn, bánh Trung thu tặng trẻ em khó khăn vùng dịch.

Nhằm góp phần chăm lo cho các em một Trung thu ấm áp trong đại dịch, thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TPHCM, Thành đoàn TPHCM và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức đoàn đến trao tặng quà cho các em thiếu nhi là con thanh niên công nhân tại các khu lưu trú tại các phường Tây Thạnh và Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, Trung thu năm nay là một dịp đặc biệt, các em thiếu nhi đón trung thu trong thời điểm TPHCM tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để đầy lùi dịch bệnh.

Thành đoàn phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trao tặng quà cho 2.114 em thiếu nhi, trong đó 1.013 thiếu nhi là con em công nhân lao động tại các khu lưu trú thanh niên công nhân, 1101 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các cơ sở trợ giúp xã hội công lập với tổng kinh phí hơn 634 triệu đồng.

Ông Phạm Minh Tuấn mong muốn các em có một Tết Trung thu thật vui vẻ, bình an, bên cạnh người thân, đồng thời mong muốn các gia đình luôn quan tâm nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần cùng Thành phố chiến thắng đại dịch.

Lê Anh

Top