TPHCM: Tổ chức mạn đàm để cử tri hiểu rõ hơn về các ứng cử viên

14:00, 17/05/2021

(Chinhphu.vn) - Các quận, huyện và TP. Thủ Đức tổ chức các hội nghị mạn đàm tại tổ dân phố về tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để cử tri nắm thông tin rõ hơn trước khi đi bầu cử.

Mạn đàm tại phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Ảnh: VGP/Lê Anh

Thời gian tổ chức mạn đàm từ ngày 15/5 đến ngày 22/5 tại tổ dân phố, tổ nhân dân  thuộc đơn vị bầu cử của người ứng cử.

Việc tổ chức mạn đàm bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Tổ trưởng tổ dân phố hoặc tổ nhân dân sẽ chủ trì, mời cử tri đến tham dự buổi mạn đàm) số lượng cử tri tham gia tại từng tổ dân phố từ 20 – 28 người, nhằm ngồi giãn cách, đảm bảo phòng dịch.

Tại các hội nghị mạn đàm, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hầu hết các ý kiến phát biểu của cử tri đều kỳ vọng vào thành công của cuộc bầu cử, bầu chọn những ứng cử viên có đức, có tài, có uy tín và phẩm chất đạo đức, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của TPHCM và đất nước.

Sau phần phát biểu ý kiến của cử tri, chủ trì hội nghị phổ biến quyền và trách nhiệm công dân trong việc tham gia cuộc bầu cử và các thông tin có liên quan đến cử tri trong ngày bầu cử, chủ nhật  23/5/2021 như địa điểm, thời gian bỏ phiếu, lưu ý cử tri tăng cường ý thức phòng, chống dịch COVID-19 ở từng gia đình và chấp hành nguyên tắc phòng, chống dịch trong tham gia bầu cử tại các điểm bỏ phiếu theo hướng dẫn của thành viên Tổ bầu cử.

Lê Anh