Triển lãm ảnh Bác Tôn với Quân đội nhân dân Việt Nam

20:10, 12/08/2015

(Chinhphu.vn) - Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2015), ngày 12/8, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam bộ, Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức triển lãm “Bác Tôn với Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng đến Sài Gòn dự lễ mừng chiến thắng vĩ đại của dân tộc vào sáng ngày 13-5-1975. Ảnh: Internet

Triển lãm giới thiệu hơn 100 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Bên cạnh đó, còn có những hình ảnh khái quát về sự hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt là sự quan tâm, tình cảm của Bác Tôn với quân đội, cũng như tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam dành cho Bác Tôn.

Đối với lực lượng vũ trang nói chung, Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng luôn dành những tình cảm thắm thiết, sự quan tâm đặc biệt không chỉ khi là Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mà còn được thể hiện trong cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Tôn.

Thông qua hình ảnh, tác phẩm văn học, các hiện vật quý báu được trưng bày, Triển lãm đã giúp cán bộ, chiến sỹ, tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 7, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhớ công lao to lớn của Bác Tôn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam trong đó có Quân khu 7.

Theo TTXVN