Trình UBND TPHCM hủy kết quả đấu giá của 2 doanh nghiệp mua đất Thủ Thiêm

07/07/2022 8:20 PM

(Chinhphu.vn) - Theo quy định, khi kết quả đấu giá bị hủy, doanh nghiệp sẽ bị mất số tiền cọc.

Trình UBND TPHCM hủy kết quả đấu giá của 2 doanh nghiệp mua đất Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP

Chiều 7/7, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, về việc 2 doanh nghiệp trúng đấu giá các lô đất ký hiệu 3-5, 3-8 thuộc khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền theo quy định, lãnh đạo Thành phố đã lưu ý và quan tâm nội dung này.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã lấy ý kiến của Sở Tư pháp, Cục Thuế Thành phố và đã có báo cáo cho UBND Thành phố về tiến độ thực hiện. Trên cơ sở kết quả đấu giá, hợp đồng đã được ký kết giữa 2 bên, đến hôm nay đã quá 180 ngày kể từ ngày ký Thông báo của cơ quan thuế nhưng 2 doanh nghiệp trúng đấu giá vẫn không thực hiện các nội dung tại hợp đồng.

Do đó, Cục Thuế sẽ thông báo tình hình nộp tiền sử dụng đất trước bạ đến Trung tâm Đấu giá Thành phố, sau đó Trung tâm này báo cáo Trung tâm Phát triển quỹ đất để báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường trình UBND Thành phố hủy kết quả đấu giá đối với 2 lô đất của 2 doanh nghiệp theo quy định.

Trình UBND TPHCM hủy kết quả đấu giá của 2 doanh nghiệp mua đất Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Bà Võ Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý đất, Cục Thuế TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP

Theo bà Võ Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý đất, Cục Thuế TPHCM, ngày 6/7/2022 là ngày cuối cùng của thời hạn 180 ngày kể từ ngày ký Thông báo của cơ quan thuế và đến hôm nay, 7/7/2022, Cục Thuế đã thu được 20% tiền đặt cọc và tiền cưỡng chế trích từ tài khoản ngân hàng của 2 doanh nghiệp trên.

Theo quy định, khi kết quả đấu giá bị hủy, doanh nghiệp sẽ bị mất số tiền cọc.

Anh Thơ

Top