Việt Nam xuất khẩu gỗ đạt hơn 7 tỷ USD trong 8 tháng

16:07, 18/09/2019

(Chinhphu.vn) - Theo Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), 8 tháng đầu năm 2019 xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam đạt 7,08 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm trước. 

Một gian hàng của DN tham gia VietnamWood 2019. Ảnh: VGP/Lê Anh

Từ ngày 18-21/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM, gần 500 doanh nghiệp tham gia Triển lãm thiết bị công nghệ phục vụ chuyên ngành chế biến gỗ - VietnamWood 2019.

Triển lãm thu hút sự tham gia của 493 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và khu vực như Ý, Đức, Áo, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Mỹ, Việt Nam…

VietnamWood 2019 tập trung trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 máy móc, dây chuyền sản xuất, thiết bị công nghệ phục vụ cho sản xuất và chế biến gỗ của hàng trăm thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Homag, Weinig, Siempelkamp, SCM, Paolino Bacci, Nanxing, New Mas, Leadermac, Baillie, Northwest Hardwoods, Ducerf, Eurochene…

Bên cạnh hoạt động triển lãm, nhiều hội thảo chuyên đề được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Các hội thảo tập trung chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến hoạt động sản xuất và chế biến gỗ liên quan đến các chủ đề như chuyển đổi công nghệ, cải thiện năng suất và giải pháp chất lượng cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số, nguyên liệu và ứng dục thực tế trong ngành thiết kế nội thất gỗ…

Theo Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), 8 tháng năm 2019 xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam đạt 7,08 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến năm 2019 toàn ngành sẽ hoàn thành mục tiêu xuất khẩu đạt hơn 11 tỷ USD, tăng 1,07 tỷ USD so với năm 2018.

Hiện các DN trong ngành gỗ đang hướng tới mục tiêu giá trị xuất khẩu đạt 20 tỷ USD trong năm 2025, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ của thế giới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng quyết liệt, các DN ngành gỗ phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh, phải ứng dụng nhiều hơn công nghệ, đảm bảo tiết kiệm chị phí, tăng độ chính xác và đồng đều của sản phẩm.

Lê Anh