Yêu cầu các cơ sở du lịch tăng cường phòng chống dịch COVID-19

16:17, 03/12/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/12, Sở Du lịch TPHCM có văn bản gửi các doanh nghiệp trong ngành, các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch; các cơ sở ăn uống, mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Sở Du lịch TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị phải có phương án phòng, chống dịch bệnh; phương án cách ly tạm thời, xử lý cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm trong hoạt động du lịch và trong cộng đồng dân cư có liên quan. Phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, sức khỏe của du khách, người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Riêng các cơ sở lưu trú du lịch đang làm điểm cách ly có trả phí, Sở Du lịch TPHCM yêu cầu thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch cho người nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Cần chuẩn bị cơ sở vật chất, dịch vụ tốt để phục vụ người cách ly trong trường hợp phải lưu trú dài ngày; duy trì phun khử khuẩn các khu vực công cộng có tiếp xúc với người bị cách ly…

Định kỳ 1 ngày/lần, các điểm cách ly có trả phí phải báo cáo về Sở Du lịch TPHCM và các cơ quan y tế có liên quan về số lượng khách đang cách ly tại cơ sở, só lượng khách đã đăng ký, công suất, số lượng buồng/phòng đang sử dụng, sức khỏe của người cách ly… để tổng hợp và báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố khi có yêu cầu. Trong quá trình thực hiện, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và báo ngay cho đơn vị liên quan để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Lê Anh