“Phố Tây” Bùi Viện nhộn nhịp trở lại

07:00, 08/09/2020

(Chinhphu.vn) - Sau hơn 1 tháng đóng cửa do dịch Covid-19, bắt đầu từ 18h tối ngày 7/9, các quán bar, vũ trường tại “phố Tây” Bùi Viện bắt đầu lấy lại nhịp sống sôi động thường nhật.

Phố Tây Bùi Viện nhộn nhịp đón khách trở lại. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ghi nhận của phóng viên vào tối 7/9, các quán bar, vũ trường trên phố Bùi Viện, một điểm du lịch nổi tiếng ở TPHCM, bắt đầu sôi động trở lại. Nhiều người dân biết thông tin đã tranh thủ đến đây để vui chơi. Tuy nhiên, lượng khách vui chơi tại đây không quá đông như trước.

Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên, các chuỗi quán bar, vũ trường, nhà hàng… tại Bùi Viện đều trang bị dung dịch sát khuẩn, nhiều nhân viên chủ động mang khẩu trang để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch.

Nhiều người đến Bùi Viện vào tối 7/9. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chị Trang (21 tuổi), nhân viên tại một quán bar ở Bùi Viện cho biết rất vui và háo hức vì được tiếp tục công việc của mình sau những ngày nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Chị cho hay, những ngày ở nhà rất nhớ khung cảnh nhộn nhịp nơi đây.

Do chịu ảnh hưởng bởi dịch, không có du khách nước ngoài nên một số quán bar, vũ trường… tại Bùi Viện hiện đã đổi hình thức kinh doanh sang nhà hàng để đón khách người Việt.

Anh Vũ Linh, nhân viên tại nhà hàng MAYA chia sẻ: “Ngày trước ở đây là quán bar nhưng do dịch nên đóng cửa, cách đây một tuần, chủ quán đã chuyển sang kinh doanh nhà hàng để đảm bảo doanh thu”.

Do đã có sự chuẩn bị nên nhà hàng MAYA đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách. Anh Linh dự đoán lượng khách sẽ tập trung về Bùi Viện vào đêm nay, từ khoảng 22h trở đi.

Các bạn trẻ đến "phố Tây" Bùi Viện vui chơi sau khi các quán bar, vũ trường được được phép mở cửa hoạt động. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Mặc dù được hoạt động trở lại nhưng TPHCM vẫn yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ; nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Nguyễn Kim