Quán bar, vũ trường mở cửa trở lại

14:15, 07/09/2020

(Chinhphu.vn) - Các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường trên địa bàn TPHCM được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày hôm nay (7/9).

Phố đi bộ Bùi Viện yên ắng trong thời gian ngưng hoạt động các quán bar, vũ trường. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trưa ngày 7/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn gửi thủ trưởng các sở - ban - ngành; chủ tịch UBND các quận, huyện, phường - xã - thị trấn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9/2020 nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ; nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tổ chức phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh. Trong đó, tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giá, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Sau hơn 1 tháng phải đóng cửa do dịch COVID-19, từ 18h chiều nay, các quán bar, vũ trường trên địa bàn TPHCM được phép hoạt động trở lại. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trước đó (30/7), UBND TPHCM đã ban hành công văn khẩn yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường và nhiều hoạt động khác từ 0h ngày 31/7 để phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, do các quán bar, vũ trường đóng cửa nên nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố trở nên đìu hiu, vắng vẻ. Một số địa điểm phải treo bảng sang nhượng mặt bằng vì chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Nguyễn Kim