Bác bỏ thông tin TPHCM sẽ phong tỏa 14 ngày

14:15, 26/03/2020

Trưa ngày 26/3, UBND TPHCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TPHCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3 là hoàn toàn bịa đặt.

Hiện TPHCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND TPHCM yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trên những kênh thông tin chính thức.

UBND TPHCM giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch của TPHCM.

Hàng ngày Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời.

Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên website của Trung tâm Báo chí thành phố, các bản tin của thời sự của Đài truyền hình TPHCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TP,… để người dân theo dõi.

Trung tâm Báo chí TPHCM