Gần 58 tấn gạo và nhu yếu phẩm chăm lo người hoàn cảnh khó khăn

12:15, 08/04/2020

(Chinhphu.vn) - Gần 58 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, trứng, khẩu trang, xà phòng… do các mạnh thường quân, văn nghệ sĩ quyên góp sẽ được trao tận tay cho những người già neo đơn, những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Gần 58 tấn gạo và nhiều phần quà dành tặng các đối tượng khó khăn. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngày 8/4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, Thành đoàn đã tổ chức trao tặng các vật phẩm và trang thiết bị chống dịch cho các đơn vị thuộc 24 quận, huyện để phân bổ, hỗ trợ cho những người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố như người già, người neo đơn, người bán vé số thất nghiệp, người vô gia cư…

Theo đó, Thành đoàn sẽ chăm lo cho khoảng 6.000 người dân với tổng trị giá vật phẩm hơn 1 tỷ đồng, gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo (58 tấn), trứng gà (35.500 trứng), mì gói (2.000 thùng), nước chấm (6.000 chai), trái cây (2 tấn), trà và đồ hộp (6.000 phần) và các trang thiết bị chống lây lan dịch như khẩu trang (12.000 cái), xà phòng (6.000 bánh).

Cụ thể, mỗi người dân sẽ nhận được 10kg gạo, 10 gói mì, 1 chai nước chấm, vỉ 6 trứng gà, 2 khẩu trang vải và trái cây.

Đối tượng mà Thành đoàn hướng đến là những người trên 60 tuổi, người neo đơn, người bán vé số bị thất nghiệp, người vô gia cư… có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thành đoàn sẽ thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện để trao quà tận tay những người dân khó khăn tại 24 quận, huyện.

Toàn bộ kinh phí thực hiện được vận động từ các đơn vị sự nghiệp, mạnh thường quân và các văn nghệ sĩ trong xã hội. 

Các bạn tình nguyện viên chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trước đó, Thành đoàn đã khởi xướng nhiều hoạt động thiết thực như thành lập đội hình tình nguyện, chăm lo cho các y bác sĩ và tổ chức các điểm phát cơm, may khẩu trang miễn phí tặng người dân. 

Nguyễn Kim