20.000 sinh viên tham gia Tiếp sức mùa thi 2018

15:00, 16/06/2018

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (16/6), Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 của TPHCM chính thức diễn ta ở Trường Đại học Sài Gòn.

Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 tại TPHCM. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Năm nay có khoảng 20.000 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Ngay sau lễ ra quân, các đội hình tình nguyện được tham gia chương trình tập huấn với các đơn vị liên quan.

Phạm Tiểu Kiều, sinh viên Trường Đại học Y Dược TPHCM, Đội trưởng Đội hình sinh viên tình nguyện tại các điểm thi thuộc Q.1, Q.6 và Q.11 cho hay: “Đây là năm thứ hai em tham gia chương trình này nhưng vẫn cảm thấy hào hứng như năm đầu tiên. Em sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về việc thi cử cũng như hỗ trợ thí sinh, phụ huynh hết mình nhằm giúp các bạn có được kỳ thi thành công nhất”.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được chia ra làm hai giai đoạn tương ứng với giai đoạn thi THPT Quốc gia và các tân sinh viên nhập học.

Giai đoạn đầu tiên bắt đầu từ hôm nay đến ngày 27/6 với sự tham gia của 8.000 tình nguyện viên. Theo đó các tình nguyện viên thuộc 19 đội hình tình nguyện sẽ chia đều lực lượng tại 124 điểm thi để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.

Ở giai đoạn này, các tình nguyện viên tập trung hỗ trợ thí sinh thông tin về tư vấn tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Các đội tình nguyện viên còn được tập huấn phương án hỗ trợ thí sinh khó khăn và ứng phó với những tình huống khẩn cấp.

Ngoài ra 19 đội hình còn tham gia phát vật phẩm hỗ trợ thí sinh và cùng các lực lượng chức năng điều tiết giao thông trong suốt kỳ thi.

Các tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 tại TPHCM. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Giai đoạn hai của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 kéo dài từ ngày 1 đến hết ngày 12/8. Trong giai đoạn này, 12.000 tình nguyện viên sẽ túc trực tại 4 bến xe lớn của TPHCM để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà đến các điểm trường đăng ký nhập học. Tại các trường đại học lớn cũng có sẵn tình nguyện viên hỗ trợ về thông tin cho thí sinh.

Được biết, bên cạnh việc hỗ trợ thông tin, hướng dẫn đi lại, đảm bảo an toàn cho thí sinh trong suốt kỳ thi mà năm nay chương trình Tiếp sức mùa thi còn đặc biệt quan tâm và dành nhiều học bổng hỗ trợ những thí sinh khó khăn thi đạt thành tích cao với mong muốn tiếp sức giảng đường cho các em. Hiện tại chương trình đã nhận được danh sách học sinh vượt khó từ nhiều địa phương gửi về.

Gia Mỹ