Nhộn nhịp nghề truyền thống bánh ú tro Tết Đoan Ngọ

Nhộn nhịp nghề truyền thống bánh ú tro Tết Đoan Ngọ

(Chinhphu.vn) - Mỗi dịp Tết Đoan Ngọ (Mùng 5/5 Âm lịch), các lò làm bánh ú nước tro truyền thống ở TPHCM lại tất bật để gói hàng nghìn chiếc bánh giao cho khách hàng.

Phở Sài Gòn đủ trường phái: Vị Bắc, vị Nam, vị Hoa

Phở Sài Gòn đủ trường phái: Vị Bắc, vị Nam, vị Hoa

14/01/2022 09:03

(Chinhphu.vn) - Phở theo chân người Bắc vào Sài Gòn và đã được nhiều nhóm cư dân ở đây “định nghĩa” lại, cho ra một thứ phở khác hẳn với nguồn gốc nơi nó sinh ra.

3 quán cà phê có từ thời Pháp thuộc trên đường Đồng Khởi

3 quán cà phê có từ thời Pháp thuộc trên đường Đồng Khởi

13/01/2022 11:54

(Chinhphu.vn) - Có 3 địa điểm trên đường Đồng Khởi đã từng là quán cà phê, khách sạn dưới thời Pháp thuộc, giờ đây vẫn là nơi chốn cà phê thú vị ở TPHCM.

3 trường phái bún bò ở Sài Gòn

3 trường phái bún bò ở Sài Gòn

12/01/2022 07:00

(Chinhphu.vn) - Bún bò là một món ăn theo chân người Huế vào Sài Gòn. Những quán bún gốc Huế thành danh cho tới nay có tuổi đời khoảng trên 30 năm, thì có thể suy ra, bún bò đã di cư vào Sài Gòn vài chục năm có lẻ.

Top