200 nữ sinh mặc áo dài du khảo bằng xe đạp

17:16, 20/03/2016

(Chinhphu.vn) – Ngày 20/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, 200 nữ sinh với tà áo dài duyên dáng đã có một hành trình du khảo bằng xe đạp trên phố.

Các nữ sinh đạp xe du khảo quảng bá tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Ảnh: VGP/Cẩm Hiếu

Với chủ đề “Áo dài Việt - Du lịch Việt”, hành trình du khảo trên phố có chiều dài khoảng 10km.

Các bạn trẻ đạp xe tham quan và tìm hiểu về những địa danh lịch sử, văn hóa và du lịch đặc sắc của Thành phố như: Bưu điện, Quảng trường Công xã Pari, Đường sách, Nhà hát thành phố và Bảo tàng Mỹ thuật...

Với những tà áo dài duyên dáng của các nữ sinh, hành trình nhằm quảng bá du lịch, tuyên truyền và vận động người dân thành phố “Chung tay vì môi trường du lịch”.

Đây cũng là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần III - năm 2016. Sự kiện du khảo bằng xe đạp do Nhà Văn hóa Sinh viên phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố tổ chức.

Hành trình du khảo xe đạp Thành phố tôi yêu đã được Nhà Văn hóa Sinh viên thực hiện từ năm 2014. Định kỳ mỗi tháng một hành trình với những nội dung, chủ đề được triển khai đa dạng về nội dung và hình thức nhằm thực hiện hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, thông qua các hoạt động tham quan, tìm hiểu thực tế các di tích lịch sử, công trình tiêu biểu, văn hóa tại địa phương sẽ góp phần xây dựng và bồi đắp thêm niềm tin và tình yêu của giới trẻ đối với thành phố mang tên Bác.

Cẩm Hiếu