AMEB và Ampa Education hợp tác nâng chuẩn đào tạo âm nhạc Việt

06:18, 21/09/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/9, Hội đồng khảo thí Âm nhạc quốc gia Úc AMEB chính thức công bố hợp tác kết nối – đào tạo – cung cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB với Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education). 

Đại diện AMEB và Ampa Education ký hợp tác nâng chuẩn đào tạo âm nhạc Việt.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của Tổ chức AMPA Education khi trở thành đối tác chiến lược của Hội đồng khảo thí âm nhạc Úc (AMEB) với mục tiêu kết nối, giáo dục và phát triển cộng đồng thông qua Âm nhạc - Nghệ thuật tại Việt Nam từ đó cùng hướng tới nâng chuẩn cho đào tạo âm nhạc Việt.

Theo nội dung ký kết, Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Úc AMEB và Ampa Education cam kết đồng hành hướng đến mối quan hệ đối tác bền vững thông qua các dự án phi lợi nhuận về giáo dục nghệ thuật, mang chương trình và chứng chỉ của AMEB đến gần hơn với cộng đồng Việt Nam, tạo điều kiện cho các học viên và giáo viên âm nhạc tiếp cận với nền tảng giáo dục sáng tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các hoạt động hợp tác là phát triển các chương trình đào tạo nghệ thuật chất lượng và tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ AMEB tại Việt Nam. Theo đó, Ampa Education sẽ đóng vai trò là Trung tâm khảo thí chính thức của AMEB, cung cấp quy trình trọn gói đào tạo - đánh giá - cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB tại Việt Nam.

Việc AMPA Education hợp tác với Hội đồng AMEB không chỉ giúp các học viên, giáo viên Việt Nam có thêm lựa chọn chứng chỉ âm nhạc quốc tế, mà còn mang đến cơ hội nâng cao kỹ năng, cập nhật kiến thức chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua các hội thảo giáo dục cũng như các buổi học chuyên đề (workshop, masterclass) được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế AMEB; từ đó góp phần xây dựng một trong những mục tiêu quan trọng của AMPA Education: nâng cao năng lực đào tạo âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, cùng với việc sử dụng giáo trình hoặc tham gia kỳ thi AMEB, các học viên, giáo viên sẽ góp phần chung tay hỗ trợ AMPA Education gây quỹ cho dự án Dream Space - một trong những dự án trọng điểm của AMPA Education nhằm mang giáo dục sáng tạo đến với tất cả trẻ em Việt Nam.

Đặc biệt, AMEB mang đến các hình thức hỗ trợ đa dạng cho học viên, với những học viên muốn theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp, AMEB cung cấp hệ thống chứng chỉ ở trình độ cao phù hợp với yêu cầu chuyên môn. Ngoài ra, chứng chỉ AMEB ở những cấp độ cao còn tạo lợi thế lớn cho những học viên muốn ứng tuyển vào các trường đại học ở Úc.

Được thành lập vào năm 1918, Hội đồng khảo thí Âm nhạc Úc AMEB không chỉ là đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc, diễn thuyết và kịch nghệ tại Úc, mà còn được công nhận bởi giới chuyên môn từ nhiều quốc gia trên thế giới. AMEB cũng là đơn vị khảo thí nghệ thuật duy nhất có mối liên hệ chính thức với các trường đại học lớn tại Úc và Bộ Giáo dục Úc, như: Đại học Melbourne, Adelaide và Western Australia, Bộ Giáo dục vào Đào tạo bang New South Wales, Bộ giáo dục, Đào tạo và Lao động bang Queensland, Bộ Giáo dục và Kỹ năng bang Tasmania…

Minh Thi