AUN-QA đánh giá chương trình đào tạo của Đại học Nguyễn Tất Thành

23:00, 14/09/2019

(Chinhphu.vn) - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa tiến hành đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo gồm: Công nghệ Thông tin, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung AUN-QA.

GS.TS. Shahrir Abdullah - Quyền Phó chủ tịch Hội đồng AUN-QA, Trưởng đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA phát biểu. Ảnh: Minh Thi

Sau 3 ngày làm việc, từ ngày 11 - 13/9, đoàn đánh giá AUN-QA (một tổ chức đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục đại học có uy tín trong nước và quốc tế) đã trực tiếp khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường cũng như của các khoa sau đó tiến hành phỏng vấn ban giám hiệu, lãnh đạo khoa, cán bộ hỗ trợ trường, khoa, đội ngũ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng và đưa ra ý kiến đánh giá.

Đoàn đã đánh giá sơ bộ và phân tích những điểm mạnh cần tiếp tục phát huy và những điểm yếu cần khắc phục cho từng chương trình đào tạo. Đây là 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được đánh giá ngoài đầu tiên theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung AUN-QA.

Chuẩn kiểm định chất lượng AUN đang là cái đích mà nhiều trường đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới trong đó có Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, bởi mục tiêu đào tao của Trường không chỉ là thu hút học viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo.

Thông qua hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài, Nhà trường sẽ nhận ra những điểm mạnh và điểm tồn tại của chương trình đào tạo để từ đó lên kế hoạch cải tiến, khắc phục. Ngoài ra, kết quả kiểm định AUN như một sự khẳng định chương trình đào tạo với xã hội về chất lượng sản phẩm đầu ra của chương trình, nâng cao bằng cấp và vị thế của sinh viên sau khi tốt nghiệp, qua đó sẽ giúp các em tiếp cận việc làm dễ dàng hơn.

Trước đó, Đại học Nguyễn Tất Thành đã có 2 ngành đào tạo được đánh giá theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử và Quản trị khách sạn, sắp tới ngành Dược học và Điều dưỡng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Thông tư 04.

Minh Thi