Các trường đại học ra quân coi thi THPT Quốc gia 2018

15:51, 23/06/2018

(Chinhphu.vn) - Hôm nay (23/6), rất nhiều trường đại học tại TPHCM tổ chức lên đường đến các tỉnh, thành để thực hiện nhiệm vụ phối hợp tổ chức các cụm thi THPT Quốc gia năm 2018.

Năm nay TPHCM có 23 trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành khu vực phía Nam và Tây Nguyên tổ chức kỳ thi.

Trong sáng 23/6, gần 550 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM bắt đầu hành trình đến Bình Phước để thực hiện công tác coi thi, giám sát trong 4 ngày tới. Cán bộ, giảng viên của trường sẽ thực hiện nhiệm vụ coi thi, giám sát, thanh tra tại 25 điểm thi của 3 thị xã và 8 huyện thuộc tỉnh Bình Phước.
Gần 450 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM cũng đã lên đường trong hôm nay để đến tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức cụm thi tại địa phương này.
Vì đã nhiều năm liên tiếp được giao coi thi tại tỉnh Tây Ninh nên công tác phối hợp giữa Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM với địa phương khá ăn ý. Đến nay mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc và tiết kiệm.
Cũng trong chiều nay, hơn 380 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ TPHCM phấn khởi lên đường đến tỉnh Tiền Giang làm nhiệm vụ coi thi trong 4 ngày tới.
Trường Đại học Công nghệ TPHCM đã tiến hành rất kỹ công tác tập huấn nghiệp vụ để cán bộ, giảng viên nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong khi coi thi cũng như hỗ trợ để thí sinh có kỳ thi thoải mái và công bằng nhất.
Trường Đại học Nông Lâm TPHCM coi thi tại tỉnh Gia Lai nên khởi hành sớm hơn để kịp chuẩn bị mọi khâu.
Vì đã có nhiều kinh nghiệm trong việc coi thi, giám sát, thanh tra nên năm nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM thực hiện rất nhuần nhuyễn và mọi việc hoàn tất từ khá sớm.
Trường Đại học Mở TPHCM cũng cử 400 cán bộ, giảng viên đến tỉnh Bình Thuận để phối hợp tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại địa phương này.
Năm nay, Bình Thuận có gần 11.800 thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia với 26 điểm thi. Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mở TPHCM nhận nhiệm vụ coi thi, giám sát tại 16 điểm thi trải đều các huyện.

Tin, ảnh: Gia Mỹ