Đích cuối cùng là biến TPHCM thành nơi sống tốt nhất khu vực

12:15, 26/03/2021

(Chinhphu.vn) - Đó là mục tiêu mà Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đặt ra cho tuổi trẻ TPHCM khi phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Sự kiện do Thành đoàn TPHCM tổ chức sáng nay (26/3).

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: VGP/ Nguyễn Kim

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho biết, 90 năm là một chặng đường đầy vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố, dưới sự lãnh đạo của Khu ủy, Thành ủy trải qua các thời kỳ, Đoàn đã tập hợp và tổ chức cho thanh niên tham gia các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, lập nên những chiến công to lớn, trở thành một bộ phận quan trọng trong lịch sử của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM.

Tổ chức Đoàn luôn giữ vai trò là đội quân xung kích, dấn thân vào những nơi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng vượt qua thử thách cùng với cả dân tộc làm nên những thắng lợi lịch sử, giành độc lập và thống nhất Tổ quốc.

“Tương lai của đất nước, Thành phố luôn thuộc về những người trẻ tuổi; các bạn phải sẵn sàng, tiếp nối lớp lớp cha anh trước đây, luôn nhận về mình những công việc khó khăn, vất vả nhất, luôn sẵn sàng đến bất kỳ nơi đâu, phấn đấu không mệt mỏi và mang tính quyết định cho sự phát triển thịnh vượng của Thành phố; những gì đẹp nhất, những gì đáng hy vọng nhất đang thuộc về các bạn, là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai của Thành phố”, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Thành đoàn nhận bảng đồng truyền thống của Thành ủy TPHCM nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP/ Nguyễn Kim

Theo Phó Bí thư Thành ủy, thanh niên TPHCM hãy học tập không ngừng, rèn luyện không ngừng, tìm tòi sáng tạo không ngừng, hành động qua những mô hình hay, giải pháp tốt, cách làm sáng tạo, những con người cụ thể để tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025;

Từ phong trào Đoàn, phải xuất hiện nhiều hơn nữa những điển hình thanh niên tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, các gương Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố, các mô hình như Ngày Chủ nhật xanh, Ngày đoàn viên… đó là những mô hình, cách làm hết sực thiết thực, sáng tạo và hiệu quả.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên phải tham gia có hiệu quả 4 chương trình, công trình trọng điểm phát triển Thành phố giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, trong đó có 3 chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm.

“Cái đích cuối cùng mà chúng ta muốn đạt tới là biến TPHCM thành nơi có chất lượng sống tốt nhất trong khu vực”, Phó Bí thư Thành ủy nói.

Vinh danh các tập thể đạt giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2021. Ảnh: VGP/ Nguyễn Kim

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn vinh dự được Thành ủy TPHCM trao tặng bảng đồng truyền thống: “Tuổi trẻ TPHCM tự hào truyền thống vẻ vang, sống có lý tưởng, yêu nước, bản lĩnh, xung kích góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Dịp này, Thành đoàn giới thiệu “Ứng dụng tra cứu thông tin về căn cứ Thành đoàn TPHCM thời kỳ kháng chiến chống Mỹ” và trao giải thưởng  Hồ Hảo Hớn năm 2021 cho 10 tập thể có sáng kiến, mô hình, giải pháp mới, tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố.

Các hoạt động hưởng ứng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, gồm Lễ hội Thanh niên diễn ra trong 3 ngày 26, 27, 28/3/2021 với thông điệp “Thế hệ mới - Kết nối và Chia sẻ”; Hoạt động đạp xe và đêm sự kiện tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, Một số công trình nổi bật như: Dự án nâng cấp, sửa chữa Phòng Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM, Khởi công xây dựng Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM tại phường Hiệp Thành, Quận 12, Trao tặng 10 căn nhà tình bạn cho cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn…

Nguyễn Kim