Gần 12.000 người tại QTSC được tiêm vaccine phòng COVID-19

09:00, 22/06/2021

(Chinhphu.vn) - Trong Chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 của TPHCM, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) với gần 12.000 người lao động là các chuyên viên, kỹ sư công nghệ của 190 doanh nghiệp được ưu tiên tiêm ngừa.

Những người lao động đầu tiên tại Công viên phần mềm Quang Trung được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC cho biết, việc triển khai tiêm chủng sớm cho người lao động tại Công viên phần mềm Quang Trung là một sự quan tâm đặc biệt của Thành phố đối với ngành công nghệ thông tin cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp phát triển phần mềm cho xuất khẩu.

Theo ông Long, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc được ưu tiên tiêm vaccine góp phần quan trọng trong phòng chống lây nhiễm và như một liều thuốc tinh thần rất quan trọng, giúp các doanh nghiệp và người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo được mục tiêu kép của Thành phố là vừa chống dịch vừa đảm bảo an toàn sản xuất.

Trong đợt tiêm này, QTSC đã cho triển khai đăng ký tiêm phòng COVID-19 trên ứng dụng “đăng ký tiêm vaccine COVID-19” hoạt động trên cả 2 nền tảng website và điện thoại thông minh dành cho doanh nghiệp nội khu. Ứng dụng đã giúp người lao động đang làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung đăng ký nhanh, gọn, đầy đủ thông tin theo đúng tiến độ của Sở Y tế TPHCM.

Đối với mỗi doanh nghiệp, khi đăng nhập vào ứng dụng, điền đầy đủ thông tin sẽ được cấp 1 mã hồ sơ (mã ID). Người lao động sử dụng mã ID đó để đăng nhập, khai báo thông tin theo mẫu. Cuối cùng, người lao động sẽ được ứng dụng gửi mẫu phiếu đặt lịch tiêm gồm ngày, giờ và địa điểm tiêm.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong việc đặt lịch tiêm phòng mà quá trình tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công viên phần mềm Quang Trung diễn ra nhịp nhàng và nhanh gọn.

Tất cả các trường hợp đăng ký tiêm ngừa được nhân viên y tế tư vấn, khám sàng lọc đánh giá các bệnh tiền sử, dị ứng thuốc và đo huyết áp, nhịp tim… và chỉ tiêm ngừa cho những trường hợp đủ điều kiện sức khoẻ.

Băng Tâm