Hải quan TPHCM cung cấp 41 thủ tục hành chính trực tuyến

16:05, 27/02/2017

(Chinhphu.vn) – Từ ngày 01/3, Cục Hải quan TPHCM sẽ chính thức cung cấp 41 thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến ở cấp độ 3 thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan và Cổng thông tin điện tử của Cục Hải quan TPHCM.

Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 nhằm phục vụ cộng đồng doanh nghiệp, người dân một cách thuận lợi, tiết kiệm chi phí, giảm thời gian đi lại.

Cụ thể, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho phép người sử dụng điền và gửi trực tiếp các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Chính vì vậy, nếu tham gia dịch vụ công thì người dân và doanh nghiệp không phải đến nộp hồ sơ tại trụ sở cơ quan hải quan, mà nộp trực tiếp qua mạng cho cơ quan hải quan; có thể nộp hồ sơ ở bất cứ nơi nào, bằng các thiết bị di động hoặc máy tính cá nhân.

Người dân và doanh nghiệp có thể theo dõi được tình trạng hồ sơ mọi lúc mọi nơi và nhận được ngay yêu cầu nếu cần bổ sung hồ sơ; nhận được ngay thông báo khi có kết quả xử lý hồ sơ...

Mọi hướng dẫn về dịch vụ công trực tuyến cho doanh nghiệp và người dân tại địa chỉ: http://www.haiquan.hochiminhcity.gov.vn chuyên mục Dịch vụ công trực tuyến hoặc trên các thiết bị di động google play và apple store.

Lê Anh