Hơn 4.000 người dự Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ

21:00, 13/09/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/9/2019, Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa-Vũng Tàu) long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ và Trai đàn chẩn tế các hương linh, chúng sinh vạn loài. Đồng thời nguyện cầu quốc thái dân an.

Quang cảnh Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ do Thiền Tôn Phật Quang tổ chức ngày 13/9/2019 (nhằm ngày 15/8/ Kỷ Hợi).

Đại diện Ban Tổ Chức Trung ương; Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ban Tôn giáo Chính Phủ; lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hơn 4.000 nghìn phật tử trong cả nước đã về tham dự buổi lễ.

Đúng 9h00, nghi thức hành chính (Đại lễ cầu siêu) chính thức bắt đầu. Trong ý nghĩa của đại lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm và cầu nguyện chư Thánh tử đạo, cầu siêu chư hương linh đồng bảo tử nạn, vị quốc vong thân, đồng thời nguyện cầu âm siêu dương thái, cầu cho mọi người, mọi nhà đều an lành, chúng sanh được giác ngộ đạo mầu và đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Sau nghi thức hành chính của chương trình Đại lễ Cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đúng 13h30’ cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang, đã long trọng tổ chức Đại lễ Trai đàn chẩn tế cầu siêu bạt độ cho đồng bào, chiến sĩ trận vong và hàng nghìn hương linh đang an vị tại chùa cũng như hương linh được các Phật tử gửi tên trong dịp lễ này. Mong hương linh nương nhờ Phật lực, câu kinh, lời nguyện để sớm được siêu thoát.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như: Đại lễ Trai đàn chẩn tế cầu siêu tại Thiền Tôn Phật Quang, Đêm văn nghệ Trung thu…

Lễ cầu siêu là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, vừa cầu an cho đất nước, cầu siêu cho vong linh các anh hùng, vừa giúp gìn giữ, nuôi dưỡng lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người đã đánh đổi xương máu mình cho Tổ Quốc.

Ngọc Tấn