Khai mạc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”

22:23, 06/02/2021

(Chinhphu.vn) - Tối 6/2, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức Lễ khai mạc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” năm 2021 tại bến Bình Đông, Quận 8.

Ông Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM đánh trống khai mạc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Tân Sửu 2021 được tổ chức từ ngày 27/1-11/2/2021 (ngày 15-30/12 Âm lịch).

Năm nay, chợ hoa xuân quy tụ khoảng 500 nhà vườn đến từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp… cùng nhiều quận trên địa bàn Thành phố đến tham gia kinh doanh, trưng bày nhiều chủng loại cây, hoa kiểng phong phú như: Mai vàng, tắc, cúc, hướng dương, phong lan, hoa giấy, bon sai…

Đặc biệt, chợ hoa xuân năm nay có trưng bày, giới thiệu sản phẩm hoa đặc sắc của Thành phố Đà Lạt, hoa giấy cẩm thạch, hoa giấy ngũ sắc của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, góp phần tạo không gian vừa hiện đại, vừa truyền thống để phục vụ nhu cầu mua bán của người dân TPHCM.

Chợ hoa xuân được tổ chức từ ngày 27/1-11/2/2021 tại đường bến Bình Đông, Quận 8. Ảnh: VGP/ Nguyễn Kim

Nét mới chợ hoa xuân năm 2021 là tổ chức tuyến đường đi bộ dài hơn 500 m từ đoạn đường Đinh Hòa – bến Bình Đông đến đường bến Bình Đông - Nguyễn Văn Của, Phường 13, Quận 8. Cùng với đó là 2 cổng chào ở 2 đầu đường và nhiều hoạt động văn hóa khác.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa - Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết, chợ hoa xuân qua 8 năm tổ chức đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Quận 8, là không gian để mọi người du xuân, cảm nhận không khí Tết gần gũi nhất; là nơi để nhà vườn thể hiện sự sáng tạo, nỗ lực, khéo léo và gửi gắm những tình cảm yêu thương vào những chậu hoa, cây kiểng;

Là địa điểm để các bạn trẻ, những nhiếp ảnh gia khoe những khoảnh khắc đẹp của ngày Xuân, là điểm đến đầy ấn tượng của khách du lịch trong nước và ngoài nước mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ảnh: VGP/ Nguyễn Kim

Trong năm 2021, chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” đã được HĐND, UBND TPHCM đưa vào nội dung 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên tại TPHCM.

Nguyễn Kim