Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM 2015

08:00, 10/09/2015

(Chinhphu.vn) - Tối 9/9, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE) lần thứ 11 năm 2015 đã khai mạc. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức.

ITE 2015 dự kiến thu hút khoảng 220 người mua quốc tế và trên 25.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng từ 20 – 30% so với năm 2014. Ảnh: VGP/Hùng Sơn

Sau 10 kỳ tổ chức, hội chợ đã mang tính chuyên nghiệp cao, các hoạt động trong khuôn khổ hội chợ ngày càng đa dạng, quy mô được mở rộng, chất lượng các hoạt động hiệu quả. Đến nay, sự kiện ITE được đánh giá là một trong những sự kiện du lịch quốc gia hàng đầu được tổ chức tại Việt Nam và trong khu vực.

Tại hội chợ ITE lần thứ 11, nhiều hoạt động được tổ chức như hội chợ triển lãm; các hội thảo chuyên đề... nhằm mục tiêu thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ngày càng sâu rộng, theo hướng tăng cường hiệu quả, đảm bảo bền vững.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, qua các năm tổ chức, với sự ủng hộ nhiệt tình và hợp tác tích cực của các quốc gia như Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Hội chợ ITE đã trở thành thương hiệu không chỉ của Việt Nam mà còn của các nước bạn bè láng giềng hạ nguồn sông Mekong. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch tìm hiểu thông tin, kết nối và thiết lập mối quan hệ hợp tác phát triển.

ITE 2015 có sự tham dự của hơn 220 người mua quốc tế, 100 người mua nội vùng là các hãng lữ hành của 5 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan. Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan.

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ hội chợ, người mua và báo chí quốc tế sẽ đi khảo sát các loại hình du lịch biển đảo và du lịch sông nước tại một số điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam như Củ Chi, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Tiền Giang. Đáng chú ý, đoàn báo chí quốc tế sẽ được tham quan du lịch TP Hồ Chí Minh và khảo sát tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè mới khai trương vào đầu tháng Chín.

Trong tối khai mạc, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng Du lịch Mekong Quốc tế MTAA 2015 lần thứ VII, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp du lịch có nhiều đóng góp xuất sắc đến từ 5 quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong.

Giải thưởng có 6 hạng mục:

Nhà điều hành tour du lịch Inbound của năm gồm: Great Angkok Tours (Campuchia), Donna Tour Co, Ltd ( Thái Lan), Saigontourist (Việt Nam), Adventure Myanmar Tours & Incentives (Myanmar).

Nhà điều hành tour du lịch Outbound của năm gồm: Sophiya Travel and Tours (Campuchia), Vietravel (Việt Nam), Shan Yoma Travel and Tour (Myanmar).

Khách sạn 5 sao của năm gồm: Naga World (Campuchia), Pullman Bangkok Hotel (Thái Lan), Intercontinental Hanoi Weslake, Majestic Hotel (Việt Nam), KEMPINSKO Hotel Nay Pyi Taw (Myanmar).

Hãng hàng không của năm gồm: Cambodia Angkok Air (Campuchia), Thai Airways International (Thái Lan), Vietnam Airlines (Việt Nam), Myanmar Airways Ineternational (Myanmar).

Khách sạn nghỉ dưỡng của năm gồm: Thansur Bokor Highland Resort (Campuchia), Centara Hotel & Resort (Thái Lan), Vinpearl Luxury Nha Trang (Việt Nam), Aye Yar River View Reosrt (Myanmar).

Khu di sản Vật thể ấn tượng của năm gồm: Angkor Wat (Campuchia), Yuthaya Historical Park (Thái Lan), Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Việt Nam), Bagan (Myanmar).

Phương Dy