Khai mạc Triển lãm cá cảnh TPHCM lần IV

08:01, 13/09/2019

(Chinhphu.vn) - Tối 12/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức “Triển lãm Cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh” lần IV năm 2019.

TPHCM xuất khẩu cá cảnh đến đến 46 quốc gia, trong đó thị trường châu Âu chiếm 55%, còn lại 45% là các thị trường châu Á, châu Mỹ và Nam Phi.

Triển lãm được chia 2 khu, gồm Khu vực triển lãm cá cảnh được thiết kế ấn tượng theo hình thức thuỷ cung quy mô 600m vuông với 200 hồ giới thiệu các giống cá mới, đặc sắc, những bộ sưu tập các giống cá cảnh như cá Koi, cá Đĩa, cá Ông tiên, cá Betta, cá Vàng, cá Neon, cá Phát tài, cá Rồng, cá La Hán… Bên cạnh đó là khu triển lãm hồ thủy sinh với nhiều mẫu thiết kế độc đáo, giá trị nghệ thuật cao.

Khu vực thương mại có gần 80 gian hàng của 60 đơn vị là các cơ sở nuôi, cung cấp cá cảnh; các cơ sở sản xuất, cung cấp cây thủy sinh, hồ thủy sinh; cơ sở thiết kế hồ nuôi cá; thiết bị, vật tư phục vụ nuôi cá cảnh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Điểm mới trong Triển lãm cá cảnh TPHCM năm nay là khu giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học liên quan đến nuôi, chăm sóc cá cảnh, như: thuốc vi sinh, vaccine... và mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất các dòng cá cảnh chất lượng tốt, giúp cho việc sản xuất các giống cá mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là những giống cá có thế mạnh xuất khẩu.

Ngoài ra tại đây, các doanh nghiệp, nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ sinh học được gặp gỡ, trao đổi, tiếp cận thị trường, tìm kiếm đối tác.

Theo số liệu báo cáo của Chi cục Thủy sản TPHCM, sản lượng cá cảnh sản xuất và xuất khẩu tăng đều qua các năm.

Năm 2018, toàn Thành phố có hơn 292 cơ sở, hộ nuôi cá cảnh trên khoảng 88,9 ha với 3 hình thức nuôi hồ kính, hồ xi măng và ao đất. Sản lượng cá cảnh sản xuất đạt 182 triệu con, sản lượng cá cảnh xuất khẩu đạt trên 20,31 triệu con, giá trị kim ngạch đạt 22,39 triệu USD.

Huyền Trâm