Khoanh vùng kịp thời, kiểm soát nguồn lây nhiễm tại công ty PouYuen

15:15, 10/06/2021

(Chinhphu.vn) - TPHCM đang khẩn trương khoanh vùng kiểm soát nguồn lây nhiễm để phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho công nhân, ổn định sản xuất. Qua đánh giá ban đầu, BN9499 làm việc tại công ty PouYuen là nguồn xâm nhập vào công ty, chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty.

Các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân Công ty PouYuen được chuyển ngay đến khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại. Ảnh: Chí Hùng

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), tối ngày 8/6, khi nữ công nhân Công ty PouYuen Việt Nam được ghi nhận là F1 do có chồng phát hiện nhiễm COVID-19, quận Bình Tân đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc. Qua xác minh truy vết được 140 đồng nghiệp làm chung dây chuyền ở nhà máy. Các trường hợp này đã được yêu cầu cách ly tại nhà. 

Đến sáng 9/6, sau khi nữ công nhân có kết quả dương tính (BN9499), ngành chức năng nhanh chóng phối hợp với các địa phương nơi cư trú đưa 140 người này đi cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có 344 trường hợp làm chung phân xưởng được chỉ định thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Như vậy đã lấy tổng cộng 484 mẫu xét nghiệm đã được lấy, kết quả hiện đã có 344 mẫu âm tính, các mẫu khác đang cập nhật kết quả.

Công ty Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp lớn gồm nhiều công ty với khoảng 56.000 lao động. Doanh nghiệp gồm nhiều khu và đã được phân luồng trước đó để phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19. Do đó, việc điều tra, truy vết, khoanh vùng nguy cơ diễn ra nhanh chóng.

Doanh nghiệp này được ghi nhận đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác, các khu vực khác vẫn hoạt động bình thường. Đã thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc; kịp thời thông thông báo đến toàn bộ nhân viên liên quan cách ly tạm thời tại nhà và không đến công ty từ khi ghi nhận trường hợp F1.

Ngoài ra, Doanh nghiệp đã phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng triển khai nhanh chóng các biện pháp chuyên môn.

theo HCDC