Nestlé tiết kiệm hơn 7 triệu mét khối nước

15:06, 23/03/2016

(Chinhphu.vn) - Trong năm 2015, Nestlé tại Việt Nam đã lọc và tái sử dụng 7,7 triệu m3 nước thải trong toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các nhà máy cà phê của Nestlé tại Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Theo Nestlé Việt Nam, thời gian qua đơn vị này đã huấn luyện cho người nông dân trồng cà phê sử dụng những phương pháp tưới tiêu đơn giản để quản lý và lưu lại lượng nước họ đã sử dụng cho hoạt động trồng trọt của mình. Đồng thời, hợp tác với các nhà khoa học địa phương xây dựng mô hình dự báo thời tiết ngắn hạn giúp cập nhật thông tin thời tiết cho người nông dân mỗi 6 giờ để từ đó họ có thể sử dụng nước có hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Dựa theo báo cáo của Tổ chức Nguồn tài nguyên Nước 2030, nhu cầu về nước ngọt cho nông nghiệp và công nghiệp cũng như cho cộng đồng dân cư trên toàn cầu sẽ vượt qua nguồn cung 40% vào năm 2030.

Vì vậy, với vai trò là một công ty thực phẩm và đồ uống lớn trên thế giới, Nestlé đã có ý thức trong việc đóng góp đáng kể giúp giải quyết vấn đề về tiết kiệm nước không chỉ trong các nhà máy mà còn trong chuỗi cung ứng và trong các hoạt động khác của Nestlé.

Nestlé đã thực hiện giải pháp tiết kiệm nước, sử dụng nước một cách có hiệu quả tối đa ở từng đơn vị sản xuất kinh doanh và thực hiện các biện pháp lọc và tái sử dụng.

Tiếp đến, thử nghiệm những phương pháp và công nghệ mới; kỹ thuật mới để làm mát nhà máy của Nestlé; làm việc với các đối tác để đẩy mạnh quyền sử dụng nước; tạo nên một nhà máy “không lãng phí nước”; giúp người nông dân bảo tồn nước; cải thiện sự tiếp cận nguồn nước và cùng với cộng đồng giáo dục thế hệ tương lai có ý thức tiết kiệm nước.

Thanh Thuỷ