Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2016 khai mạc

08:01, 25/03/2016

(Chinhphu.vn) - Tối 24/3, tại Công viên 23 tháng 9, Quận 1, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2016.

Trước giờ khai mạc, gian hàng của các công ty du lịch đã đông khách tham quan, đặt tour. Ảnh: VGP/Ngọc Khuyến

Ngày hội diễn ra từ ngày 24 đến 27/3, thu hút 150 gian hàng tham dự, trong đó có 39 gian hàng địa phương, 44 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch tại TP Hồ Chí Minh và hơn 60 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch ở các tỉnh, thành trong nước.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Du lịch năm nay có nhiều hoạt động, chương trình sôi nổi, đa dạng như Lễ tôn vinh thương hiệu du lịch hàng đầu TP Hồ Chí Minh năm 2015; Liên hoan Giọng hát vàng ngành du lịch Thành phố; Hội thi Gian hàng đẹp; Triển lãm và thi ấn phẩm ấn tượng; Hội thảo giới thiệu điểm đến các tỉnh thành...

Đặc biệt, hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Kiên Giang 2016 với chủ đề “Khám phá đất phương Nam,” Ban tổ chức đã tổ chức chương trình “Sắc màu phương Nam”.

Năm nay, gian hàng của các tỉnh thành khu vực Nam bộ được bố trí riêng, với các ý tưởng trang trí thể hiện bản sắc phương Nam như hình ảnh sông nước, con người, cuộc sống của nhân dân vùng đất Nam bộ, bên cạnh đó còn có các chương trình văn hóa, nghệ thuật truyền thống, đậm đà bản sắc.

Du lịch TP Hồ Chí Minh hiện đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có đóng góp lớn vào kinh tế xã hội cho Thành phố. Sự kiện Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh đã trở thành một hoạt động thường niên, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh, trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Bên cạnh đó, Ngày hội Du lịch còn là cơ hội để các địa phương và doanh nghiệp du lịch tiếp cận, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tới du khách trong và ngoài nước, nhất là người dân thành phố.

Ngọc Khuyến