Ông Nguyễn Hồng Điệp làm Tổ trưởng Tổ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

10:00, 12/04/2020

(Chinhphu.vn) - Thanh tra Chính phủ có quyết định thành lập Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TPHCM), do ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương làm tổ trưởng.

Người dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường của Quận 2 còn có khiếu nại về chính sách tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh: VGP/Phương Dy

Trong quyết định (số 288/QĐ-TTCP) của Thanh tra Chính phủ ngày 8/4, Tổng Thanh tra Chính phủ xét đề nghị của Vụ trưởng Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối Kinh tế ngành (Vụ 1) và Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ thuộc Thanh tra Chính phủ, đã quyết định thành lập Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong đó, giao ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương làm tổ trưởng, cùng 7 thành viên thuộc Thanh tra Chính phủ, Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên - Môi trường.

Tổ này được giao nhiệm vụ tham mưu với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ để trả lời với người dân Thủ Thiêm khi có yêu cầu; phối hợp với UBND TPHCM trong việc tổ chức đối thoại với người dân tại đây.

Trước đó, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND TPHCM quyết định dời ngày tổ chức đối thoại với công dân có khiếu nại tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó dự kiến lịch đối thoại từ 17 đến 22/2. Tuy nhiên, do phức tạp của dịch bệnh khiến kế hoạch tổ chức đối thoại với người dân vẫn bị tạm hoãn cho đến nay.

Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM tiếp tục thống nhất tạm thời chưa tổ chức cuộc đối thoại như đã dự kiến với người dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường của Quận 2 có khiếu nại cho rằng nhà, đất nằm ngoài ranh quy hoạch thuộc Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời, UBND TPHCM giao UBND Quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại, song song với nhiệm vụ chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị cần thiết để phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân trong thời gian sắp tới.

Về thời điểm tổ chức tiếp xúc đối thoại với các hộ dân Thủ Thiêm, chính quyền TPHCM sẽ có thông báo sau bằng văn bản.

Phương Dy