Phong tỏa khu dân cư, khách sạn 8 tầng liên quan đến ca bệnh 450

12:15, 30/07/2020

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến ca bệnh 450, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hẻm 133 trên đường Hoàng Ngân (Phường 16, Quận 8) và khách sạn Thanh Danh2 trên đường Nguyễn Chí Thanh (Phường 4, Quận 11).

Các chốt được bảo vệ nghiêm ngặt, hoạt động trao đổi, tiếp tế đều được giám sát chặt chẽ tại khu dân cư trên đường Hoàng Ngân. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Khu vực dân cư được phong tỏa có chiều dài khoảng 100m thuộc hẻm 133 trên đường Hoàng Ngân, Phường 16, Quận 8. Tại đây có khoảng 50 hộ dân sinh sống.

Đây là địa điểm mà bệnh nhân 450 đã ghé qua khi đến TPHCM. Bệnh nhân là người chăm sóc bệnh nhân 449 khi điều trị viêm phổi tại Đà Nẵng.

Những ngày qua, khu vực thuộc con hẻm trên được ngành Y tế Quận 8 tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất khử trùng. Ba người F1 gồm mẹ, anh và em trai của nữ bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, 11 người F2 và 7 người F3 được cách ly, theo dõi y tế tại nhà.

Còn tại khách sạn Thanh Danh2 trên đường Nguyễn Chí Thanh (Phường 4, Quận 11), việc phong tỏa cũng được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo thông tin, ngày 20/7, bệnh nhân cùng người đàn ông 57 tuổi (quốc tịch Mỹ, nghề nghiệp võ sư) chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM bằng xe cấp cứu.

Sau đó bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City, quận Bình Tân. Từ ngày 21-23/7, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn Thanh Danh2 trên đường Nguyễn Chí Thanh (Phường 4, Quận 11).

Khách sạn Thanh Danh2 trên đường Nguyễn Chí Thanh (Quận 11) cũng bị phong tỏa. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ghi nhận của phóng viên vào sáng 30/7, khu vực thuộc hẻm 133 và khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh được lực lượng công an, dân quân tự vệ bảo vệ nghiêm ngặt. Mọi hoạt động mua bán, tiếp tế thức ăn đều được các lực lượng hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Người dân xung quanh các khu vực này cho biết, công tác an ninh được thắt cả ngày lẫn đêm, tất cả những người không liên quan không được ra vào khu vực này.

Nguyễn Kim