Quận 5 tổ chức khu cách ly F0 với quy mô 300 giường

17:58, 23/07/2021

(Chinhphu.vn) - Theo chỉ đạo của UBND Quận 5 và căn cứ tình hình thực tế, Trung tâm Y tế Quận 5 đã xây dựng kế hoạch và triển khai chuyển đổi công năng của Khu cách ly tập trung F1 tại Trường Trung học Sư phạm thực hành Sài Gòn thành Khu cách ly tập trung dung, chăm sóc điều trị các ca nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng trên địa bàn Quận 5.

Địa điểm triển khai thành khu cách ly dành cho F0 không triệu chứng tại Quận 5

Khu cách ly F0 không triệu chứng tại trường Trung học Thực hành Sài Gòn với quy mô 300 giường. Trong đó, 200 giường thu dung các trường hợp xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính, 100 giường thu dung các trường hợp có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR.

Khu cách ly có thêm một phòng cấp cứu với 10 giường để xử trí các tình huống người bệnh có bệnh nền hoặc F0 chuyển thành có triệu chứng.

Hiện tại, phòng cấp cứu đã đi vào hoạt động do nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Quận 5 phụ trách và trang thiết bị được chuyển một phần từ Khoa Cấp cứu của Trung tâm Y tế Quận 5 (Bệnh viện quận 5 cũ) trong khi chờ UBND Quận 5 bổ sung trang thiết bị và hỗ trợ nhân lực từ khối y tế tư nhân trên địa bàn.

theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM