Ra mắt điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại siêu thị

15:00, 19/10/2020

(Chinhphu.vn) - Công ty cung cấp vỏ hộp giấy đựng đồ uống của Thụy Điển, Tetra Pak hợp tác với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam ra mắt điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại 7 siêu thị trong hệ thống MM Mega Market tại TPHCM và Hà Nội trong năm 2020.

Ảnh: VGP/Minh Thi

Cụ thể, người tiêu dùng có thể đem vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng đến các điểm thu gom công cộng tại các Trung tâm MM Mega Market để đưa đi tái chế. Vỏ hộp giấy sau đó được Công ty LACOM và Doanh nghiệp xã hội NHC – các đối tác của Tetra Pak – thực hiện thu gom định kỳ 2 lần trong tháng và chuyển đến nhà máy giấy Đồng Tiến Bình Dương để tái chế.

Hiện nay MM Mega Market có 20 trung tâm tại 15 tỉnh, thành trên cả nước do đó khối lượng hộp giấy thu gom được kỳ vọng là sẽ tương đối lớn. Với mục tiêu kinh doanh như mộtdoanh nghiệp tiên phong bảo vệ môi trường nên MM Mega Market đã tổ chức nhiều hành động thiết thực như khuyến khích khách hàng sử dụng túi mua hàng tái sử dụng nhiều lần hay cung cấp thùng carton cho khách hàng để đóng gói hàng hóa mang về thay cho việc đựng bằng túi ni lông...

Theo bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc Phụ trách Bền vững công ty Tetra Pak Việt Nam chia sẻ, Tetra Pak Việt Nam kỳ vọng việc hợp tác với nhà bán lẻ có quy mô lớn như MM Mega Market sẽ giúp nâng cao đáng kể số lượng vỏ hộp giấy được thu gom sau khi sử dụng trong cộng đồng, từ đó tiến đến hiện thực hóa mục tiêu 100% vỏ hộp giấy do Tetra Pak cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030.

Bên cạnh MM Mega Market, Tetra Pak đang tích cực hợp tác với các cơ quan, tổ chức và nhà bán lẻ để xây dựng chương trình phân loại, thu gom, tái chế vỏ hộp giấy có quy mô lớn và ảnh hưởng sâu rộng.

Công ty hiện có 56 điểm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại nơi công cộng nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mang vỏ hộp giấy đã qua sử dụng đến để đưa đi tái chế và con số này liên tục được tăng thêm. Danh sách các điểm thu gom vỏ hộp giấy liên tục được Công ty cập nhật trên website www.taichevohopgiay.com.

Tetra Pak cũng đã thí điểm chương trình tái chế học đường vào năm 2017 tại TPHCM và chính thức triển khai trên diện rộng vào năm 2019 tại Hà Nội. Để hoạt động thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đạt quy mô lớn và rộng khắp, Tetra Pak cùng với các nhà sản xuất đồ uống và thực phẩm hàng đầu Việt Nam đã sáng lập Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO) với mục tiêu chung là toàn bộ bao bì của các doanh nghiệp thành viên trong Liên minh sẽ được tái chế vào năm 2030.

 Minh Thi