Ra mắt F&B Renovation Hub tại TPHCM

15:18, 25/04/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/4, tại Đại học Bách khoa TPHCM đã diễn ra lễ ra mắt tổ chức F&B Renovation Hub.

F&B Renovation hub được kỳ vọng sẽ tạo ra kết nối chặt chẽ giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Lễ ra mắt có sự tham dự của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ một số tỉnh, thành phố phía nam, Đại học Bách khoa TPHCM, nhiều doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm và các bạn trẻ khởi nghiệp.

F&B Renovation Hub ra đời nhằm kết nối các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, cùng chia sẻ, trao đổi, thảo luận các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phát triển sản phẩm mới, sáng kiến mới trong thời gian qua để Startup.

Hoạt động của F&B Renovation Hub cũng nhằm tạo điều kiện cho nhà nghiên cứu, nhà sáng chế, sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm những câu chuyện thực tiễn từ các doanh nghiệp; đào tạo kiến thức về công nghệ vi sinh; đóng góp tiếng nói của các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà sáng chế với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm phát triển ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học.

Đây cũng là một sàn giao dịch công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ vi sinh. Qua đó, khai thác nông sản trái cây Việt Nam để phát triển những sản phẩm mới, giúp người nông dân không còn bị rơi vào hoàn cảnh “được mùa mất giá”.

Ông Ngô Đắc Thuần, Chủ tịch IP Group (đơn vị đồng sáng lập F&B Renovation Hub) cho biết, mục tiêu chính của hoạt động của F&B Renovation Hub là nhằm hạn chế tình trạng xuất khẩu thô của nông nghiệp Việt. Song song đó, tăng cường hoạt động sáng chế của Việt Nam, tận dụng công nghệ từ các sáng chế quốc tế để ứng dụng vào sản xuất và thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp Việt.

Tại lễ ra mắt, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía nam, Bộ Khoa học và công nghệ Nguyễn Mạnh Cường cho rằng, thời gian qua, giữa công tác nghiên cứu của các nhà khoa học và hoạt động của doanh nghiệp vẫn chưa có sự hợp tác chặt chẽ, còn nhiều khoảng cách. Do đó, việc hình thành các tổ chức trung gian, qua đó thúc đẩy kết nối doanh nghiệp với hoạt động nghiên cứu của nhà khoa học là rất cần thiết.

Với sự ra mắt của F&B Renovation Hub, hy vọng trong thời gian tới, nông nghiệp Việt Nam sẽ có những bước tiến, tạo thêm nhiều sản phẩm mới tiến bộ, cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, giúp những đề tài nghiên cứu, giải pháp công nghệ của các nhà khoa học, nhà sáng chế được nhanh chóng ứng dụng thực tiễn, qua đó thúc đẩy ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học trong nước phát triển.

Ngọc Tấn