Ra quân đảm bảo TTATGT – TTXH dịp Lễ 30/4, 1/5 và bảo vệ bầu cử

10:12, 15/04/2021

(Chinhphu.vn) - Từ 15/4 - 14/6/2021, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM triển khai cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT – TTXH) dịp Lễ 30/4, 1/5 và bảo vệ hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

CSGT TPHCM ra quân đảm bảo TTATGT - TTXH dịp Lễ 30/4, 1/5 và bảo vệ bầu cử. Ảnh: CACC

Đúng 0h ngày 15/4, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM đồng loạt ra quân cao điểm đảm bảo TTATGT - TTXH dịp Lễ 30/4, 1/5 và bảo vệ hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong đợt cao điểm từ 15/4 - 14/6/2021, các Đội, Trạm thuộc CSGT TPHCM  tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra TNGT, những khung giờ thường xảy ra tai nạn và các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ về TNGT;

Cạnh đó, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” và Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên địa bàn đảm trách; khai thác tối đa hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, cân trọng tải và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang bị trong công tác xử lý vi phạm về TTATGT.

Đội CSGT Bàn Cờ thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM trước giờ ra quân. Ảnh: CACC

Thông qua hoạt động TTKS nhằm kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, như: cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ trái phép, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ... và các vi phạm pháp luật khác như vận chuyển thực phẩm “bẩn” không rõ nguồn gốc, xuất xứ... Đặc biệt, kịp thời phát hiện việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Đội CSGT Bến Thành ra quân cao điểm vào 0h ngày 15/4. Ảnh: CACC

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 và các địa điểm tổ chức cuộc bầu cử, đơn vị sẽ bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm, kịp thời xử lý khi có ủn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, nhất là trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào Thành phố; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc.

Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có phương án bảo đảm TTATGT, dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày.

Kịp thời phát hiện các vụ tụ tập đông người trái pháp luật, các phương tiện đường bộ, đường sắt, chở người, phương tiện mang theo vũ khí, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi có nội dung phản động vào trung tâm Thành phố để khiếu kiện, biểu tình và thông báo ngay cho lãnh đạo, đơn vị chức năng phối hợp ngăn chặn, xử lý.

Nguyễn Kim