Spartronics khởi công Nhà máy sản xuất thiết bị hàng không

10:00, 23/04/2021

(Chinhphu.vn) - Nhà máy mới của Spartronics LLC tại Bình Dương sẽ tăng cường năng lực sản xuất trong lĩnh vực hàng không dân dụng, thiết bị y tế, công nghiệp và thương mại. 

Lễ khởi công xây dựng nhà máy. Ảnh: VGP/Minh Thi

Nằm ở vùng phụ cận TPHCM, nhà máy mới dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2022. Nhà xưởng mới có diện tích 27.000 m2 và được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, có diện tích gấp bốn lần nhà xưởng hiện tại của Công ty và nằm gần sân bay và cảng biển lớn.

Nhà máy mới hiện đại này nằm tại Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên, sẽ thay thế nhà máy hiện tại của Công ty cũng nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tất cả các chứng nhận ISO và chứng nhận, đánh giá của khách hàng cũng sẽ được chuyển sang nhà máy mới.  

Đây là nơi sản xuất các sản phẩm phức hợp điện tử, cơ điện tử cho ngành hàng không dân dụng, thiết bị y tế, thiết bị đo lường và điều khiển trong các môi trường công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao. Toàn bộ chuỗi giá trị được đặt tại Việt Nam bao gồm từ việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, sản xuất sản phẩm mẫu, sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và dịch vụ hậu mãi. 

Ông Paul Fraipont - Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Spartronics cho biết, Việt Nam có vị trí quan trọng, không chỉ vì sự phát triển thần tốc trong khu vực mà nó còn là vị trí trọng yếu trong chiến lược phát triển của Tập đoàn. Nhà máy mới cũng thể hiện cam kết đầu tư lâu dài của Tập đoàn vào Việt Nam.

Phó Chủ Tịch kiêm Tổng giám đốc Spartronics Việt Nam, ông Trần Dũng cũng cho biết: “Chúng tôi rất kỳ vọng và tin tưởng nhà máy mới sẽ đáp ứng tốt nhu cầu tăng trưởng trong tương lai và sẽ tiếp tục phát triển đội ngũ nhân sự địa phương xuất sắc thành thế hệ lãnh đạo kế cận”.  

Trong những năm qua, Spartronics Việt Nam đã đạt được những giải thưởng danh tiếng như: Một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á, Doanh nghiệp xuất sắc của châu Á-Thái Bình Dương, Doanh nghiệp xuất sắc của Việt Nam, 10 Thương hiệu tốt nhất Việt Nam, Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương, và danh hiệu Nhà cung cấp xuất sắc nhất năm được trao tặng bởi khách hàng. 

Minh Thi