Thêm gần 1.000 phần quà cho bà con khu phong tỏa

17:18, 22/07/2021

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 21 và 22/7, Công an TP. Thủ Đức đã trao gần 1.000 phần quà (gồm rau củ quả, gạo, mì tôm, trứng…) cho hàng trăm hộ dân khó khăn trong các khu phong tỏa trên địa bàn Thành phố.

Cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Thủ Đức vận chuyển hàng trăm phần quà cho bà con trong khu phong tỏa. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là trong giai đoạn TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an TP. Thủ Đức đã phối hợp trao gần 1.000 suất quà (gồm các nhu yếu phẩm như gạo, rau củ quả, mì tôm, trứng…) cho bà con nhân dân khó khăn tại các phường Bình Chiểu, Linh Xuân, Long Phước, Trường Thạnh. Toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Thủ Đức đóng góp và được vận động từ các mạnh thường quân trong xã hội.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an TP. Thủ Đức chủ động vận chuyển nhu yếu phẩm đến các phường để kịp thời chăm lo cho bà con gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, tránh tình trạng tập trung đông người để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Công an TP. Thủ Đức trao nhiều phần quà cho UBND phường Long Phước để hỗ trợ người dân khó khăn. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đại úy Phạm Hoàng Minh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP.Thủ Đức cho biết, thời gian vừa qua, Đoàn Thanh niên đơn vị đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể của Công an TP. Thủ Đức vận động nhu yếu phẩm, rau củ quả để chăm lo cho bà con khó khăn, nhất là người dân sống trong các khu phong tỏa, nhà trọ trên địa bàn.

“Cuộc chiến chống dịch còn dài nhưng anh em cán bộ, chiến sĩ luôn có gắng để hỗ trợ bà con một cách tốt nhất, tinh thần chúng tôi đặt ra là làm được đến đâu hay đến đó”, Đại úy Minh nói thêm.

Nguyễn Kim