Thêm nhiều điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân

14:15, 15/07/2021

(Chinhphu.vn) - Nhằm đảm bảo kịp thời hàng hóa, lương thực thực phẩm phục vụ người dân trong những ngày giãn cách xã hội, hệ thống siêu thị Aeon mở nhiều điểm bán hàng theo hình thức lưu động, giá cả bình ổn trên địa bàn TPHCM.

Người dân lựa chọn các mặt hàng tại gian hàng lưu động. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Từ ngày 13/7 đến hết thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống siêu thị Aeon mở nhiều gian hàng lưu động tại các địa điểm như: 292/9 Cách Mạng Tháng 8, 86-88-90 Lý Thái Tổ, số 1 Lê Quang Định, 218 Cao Lỗ. Ngoài các địa điểm trên, tùy theo bố trí của Sở Công Thương và UBND các quận, huyện, các địa điểm có thể thay đổi hoặc tăng cường để đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu của người dân.

Gian hàng lưu động mở cửa từ 8h đến 11h hoặc 12h tùy vào nhu cầu của người dân. Gian hàng bày bán khoảng 50 mặt hàng, chủ yếu là rau củ quả, cá thịt và các thực phẩm khô, đã được niêm yết giá sẵn. Trung bình mỗi ngày, 4 xe lưu động tại 4 địa điểm bán hàng cung cấp khoảng 4 tấn hàng hóa cho người dân Thành phố. 

Người dân xếp hàng chờ mua hàng trên đường Lê Quang Định vào sáng 14/7. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Người dân tới mua hàng được yêu cầu xếp hàng giãn cách và được bố trí 10 người mua hàng/lần. Với mỗi mặt hàng, người dân chỉ được mua một sản phẩm, riêng mì tôm có thể mua 5 gói/lần. Mỗi điểm bán hàng đều có nhân viên siêu thị hướng dẫn, hỗ trợ để tránh việc tập trung đông người và đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch.

Anh Phan Đức Thông, đại diện siêu thị Aeon cho biết, các mặt hàng vẫn giữ mức giá bình ổn như trước mùa dịch để phục vụ người dân. Thời gian tới, siêu thị tiếp tục mở thêm nhiều điểm bán hàng để giảm tải áp lực và phục vụ kịp thời cho người dân.

Nhiều mặt hàng tươi ngon bày bán phục vụ người dân. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Thông qua mạng xã hội, chị Trang (ngụ quận Bình Thạnh) biết đến gian hàng lưu động của siêu thị Aeon, tranh thủ thời gian sáng sớm, chị đến xếp hàng tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu để mua thực phẩm. “Tôi thấy việc tổ chức gian hàng rất hay, giúp người dân giảm thiểu thời gian đến các siêu thị, nếu được chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều địa điểm lưu động để phục vụ người dân một cách tốt nhất”, chị Trang nói.

Gian hàng lưu động của siêu thị Aeon, gần chợ Bà Chiểu. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Nhân viên siêu thị Aeon liên tục chuyển hàng bổ xung đến các điểm bán để phục vụ người dân. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nguyễn Kim