Thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TPHCM

08:00, 22/04/2021

(Chinhphu.vn) - Nhóm 3 người là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Tây Ninh ngày 21/4, sau đó bắt taxi về TPHCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, nhóm 3 người (1 nam, 2 nữ) là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 01h00, ngày 21/4/2021.

Sau đó cả ba đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TPHCM. Khoảng 4h sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Tiếp đó, 3 người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4, về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày.

Một người nam còn lại đã được tìm thấy tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày. Các trường hợp này đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hiện TPHCM đang xác minh nơi 3 người này nghỉ lại, đồng thời tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại Thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người dân cần báo tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin tiếp theo.

Ngọc Tấn