Tổng lãnh sự Ấn Độ đến thăm và làm việc với HUBA

16:50, 16/03/2014

(HCM CityWeb)- Sáng ngày 20-2-2014, Ông Deepak MiHal - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã dẫn đoàn đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA). Về phía HUBA có Chủ tịch Huỳnh Văn Minh, Tổng Thư ký, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đón tiếp đoàn.

 

Ông Deepak MiHal đánh giá cao mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, tuy nhiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước còn thấp, năm 2013 chỉ đạt 5 tỷ USD và đầu tư của Ấn Độ sang Việt Nam cũng chỉ đạt khoảng 900 triệu USD. Ông Deepak MiHal nhận định, mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ đã được nâng lên tầm cao mới kể từ khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Ấn Độ theo lời mời của Thủ tướng Manmohan Singh vào ngày 22/11/2013 vừa qua. Qua các cuộc hội đàm, hội kiến, hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam - Ấn Độ thời gian qua nhấn mạnh Việt Nam và Ấn Độ có những mục tiêu chung về tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.
Ông Deepak MiHal cũng cho biết, mục tiêu hợp tác thương mại giữa hai nước đã dược đề ra đến năm 2015 đạt 7 tỷ USD và đến năm 2020 đạt 15 tỷ USD. Dự kiến, hai nước sẽ phối hợp thiết lập đường bay hai chiều giữa các thành phố lớn của Ấn Độ và Việt Nam, đồng thời mở chi nhánh ngân hàng Ấn Độ tại Việt Nam. Hiện nay, Ấn Độ cũng đang thúc đẩy việc thỏa thuận hợp tác với khối Asean, đây cũng là cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam đón làn sóng đầu tư mới từ Ấn Độ.
 
Vân Lâm