TPHCM ban hành kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em

08:12, 23/10/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/10, UBND TP HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại Thành phố, dự kiến tiêm cho 780.000 trẻ sinh sống hoặc học tập trên địa bàn.

Cụ thể, đối với trẻ đi học sẽ tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp bảo đảm an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh. Đối với trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện lựa chọn. Đối với trẻ có bệnh nền sẽ tiêm tại các BV chuyên khoa nhi hoặc BV đa khoa có chuyên khoa nhi. Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các BV chuyên khoa nhi và BV đa khoa có chuyên khoa nhi sẽ lập danh sách trẻ từ 12-17 tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm chủng.

UBND TPHCM cho biết việc tiêm sẽ thực hiện theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và theo tiến độ cung ứng vắc-xin, tình hình dịch tại địa phương. Vaccine được dùng tiêm cho trẻ là loại đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12-17 tuổi.