TPHCM tạm dừng thêm nhiều hoạt động từ 18h hôm nay

17:00, 07/05/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/5, UBND TPHCM có công văn khẩn về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

TPHCM tạm dừng nhiều hoạt động trong nhà, sự kiện trên 30 người nơi công cộng từ 18h hôm nay (ngày 7/5).

Theo đó, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng, UBND Thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, gồm: gym, fitness, billiards, yoga...; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng như thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...

UBND Thành phố cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và cần nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h ngày hôm nay (7/5/2021) cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, với những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Ngọc Tấn