TPHCM xem xét mở lại một số dịch vụ không thiết yếu

11:00, 24/02/2021

(Chinhphu.vn) - Một số dịch vụ không thiết yếu tại TPHCM có thể được cho hoạt động trở lại trong bối cảnh Thành phố trải qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức và Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bình và đại diện các ngành tại điểm cầu UBND TPHCM. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 và các tỉnh, thành phố sáng 24/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, với tình hình tương đối ổn định, Ban chỉ đạo chống dịch Thành phố đã họp đưa ra các biện pháp và cân nhắc sẽ cho mở lại một số dịch vụ để thực hiện “mục tiêu kép".

Trước đó, theo quyết định của UBND TPHCM, từ 12h ngày 9/2 tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, massage, xông hơi; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida... đều phải đóng cửa để phòng dịch.

Theo ông Dương Anh Đức, ổ dịch tại TPHCM nhanh chóng được kiểm soát và không tiếp tục lây lan. Thành phố đưa ra các chỉ đạo để ứng phó trong cộng đồng, đảm bảo người dân đón Tết an toàn và sẵn sàng cho các tình huống diễn biến dịch phức tạp.

Sau Tết, TPHCM đã triển khai các biện pháp kiểm soát, hạn chế tối đa nguồn bệnh xâm nhập vào Thành phố và giám sát thường xuyên để sớm phát hiện nguồn bệnh trong cộng đồng. Từ 16/2, Thành phố tổ chức khai báo y tế với người từ nơi khác về, qua đó tiếp nhận hơn 155.000 lượt khai báo, 274 trường hợp từ vùng dịch được cách ly tập trung. Thành phố còn xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên cho hơn 9.400 hành khách và chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh.

Lê Anh