"Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương" cầu nối giữa người dân cả nước với TPHCM

18:00, 02/08/2021

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 5/8 đến ngày 19/8, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel sẽ triển khai chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương”, biến các điểm bưu cục Viettel Post trở thành cầu nối giữa người dân cả nước và những mảnh đời khó khăn tại TPHCM. 

Viettel Post sẽ gom các món quà từ mọi miền tổ quốc gửi đến TPHCM để hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư ở nước ta, TPHCM đã liên tiếp ghi nhận số lượng ca mắc kỷ lục, dẫn tới việc áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội trên toàn thành phố. Cơn bão dịch bệnh này đang ảnh hưởng không nhỏ đến đầu tàu kinh tế của quốc gia, đặc biệt là đời sống của những người lao động đã bị mất việc làm vì dịch bệnh.

Với mục đích đồng hành, hỗ trợ và làm cầu nối giữa gười dân cả nước với TPHCM, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel phối hợp cùng lực lượng vũ trang Quân khu 7 triển khai chương trình thiện nguyện hướng tới những người dân gặp khó khăn tại TPHCM mang tên gọi “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương”.

Chương trình diễn ra với hai hoạt động chính: từ ngày 2/8 đến ngày 15/8, đơn vị tổ chức mời quyên góp từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trên cả nước; từ ngày 5/8 đến ngày 19/8, Viettel Post tổ chức các “Trạm hạnh phúc” để người dân khó khăn có thể đến và tự chọn một gói quà thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Viettel Post sẽ phối hợp cùng lực lượng vũ trang Quân khu 7 trực tiếp trao quà tại các khu vực phong tỏa, cách ly để mang “yêu thương” tới những người cần nhất nhưng lại đang ở nơi khó tiếp cận nhất.

“Những hiện vật, quà tặng thiết yếu tới từ khắp mọi miền tổ quốc sẽ được đưa về TPHCM, trao cho người đang cần như một lời chia sẻ và động viên, cùng nhau vượt qua sóng gió này. Chúng tôi tin rằng những điều nhỏ bé cũng có thể mang tới thay đổi lớn lao, một món quà trao đi sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhiều mảnh đời vượt lên khó khăn trong cuộc sống”, đại diện Viettel Post chia sẻ trong thư ngỏ.

Các hiện vật, món đồ sẽ được tiếp nhận tại tất cả các điểm bưu cục của Viettel Post bao gồm: Thực phẩm tươi (trứng gia cầm, rau củ quả các loại…), thực phẩm khô (gạo, sữa, các loại mì miến khô, dầu ăn, bột mì…), đồ phòng chống dịch (khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn…) cùng các mặt hàng thiết yếu khác.

Viettel Post sẽ gom các món quà từ mọi miền tổ quốc gửi đến TPHCM để hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Đồng thời, 15 điểm bưu cục của Viettel Post tại TPHCM sẽ trở thành 16 “Trạm hạnh phúc”.

Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post chia sẻ, “Viettel Post không chỉ vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi còn mong muốn vận chuyển những “yêu thương” với hy vọng giúp những người dân yếu thế tại TPHCM bớt đi phần nào những khó khăn và ấm lòng hơn giữa đại dịch. Sau TPHCM, Viettel Post sẽ xem xét nhân rộng chương trình này đến nhiều địa phương người dân đang gặp nhiều khó khăn khác để góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc, cùng nhau chiến thắng đại dịch.”

Để chung tay đóng góp “yêu thương”, ngay từ lúc này, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm có thể ủng hộ hiện vật, quà tặng thiết yếu cho người yếu thế tại TPHCM bằng cách mang trực tiếp tới các điểm bưu cục của Viettel Post trên toàn quốc.

Hotline của chương trình: 1900 8095 - 0983 944 155

Danh sách 16 điểm “Trạm hạnh phúc” tại đây: https://bit.ly/dstramhanhphuc

Để xem thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập: https://bit.ly/vtptramhanhphuc

Trong thời gian diễn ra chương trình, Viettel Post và Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 sẽ triển khai các quy định phòng chống dịch tại “Trạm hạnh phúc” để đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Minh Thi