Triển lãm ngành in và ngành điện dự kiến ‘hút’ trên 10.000 lượt khách

07:28, 19/09/2019

(Chinhphu.vn) - Khoảng 200 gian hàng từ 150 doanh nghiệp sẽ được trưng bày trong Triển lãm ngành in và ngành điện TPHCM năm 2019. Dự kiến hai triển lãm sẽ chào đón trên 10.000 lượt khách tham quan.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Triển lãm. Ảnh: VGP/Thu Lê

Ngày 18/9, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hội in TPHCM và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ngành in TPHCM năm2019.

Diễn ra đồng thời là Triển lãm quốc tế ngành điện, máy móc thiết bị công nghệ, tự động hoá Việt Nam 2019, do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức, dưới sự bảo trợ của Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ mới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Trưởng Ban tổ chức cho biết, hai triển lãm được tổ chức nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia kết nối, giới thiệu các sản phẩm; giao lưu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ; xúc tiến đầu tư, tăng cường hợp tác quốc tế. Đồng thời, đây là cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ ứng dụng công nghệ, giải pháp, mô hình phát triển, khuyến khích đầu tư, công nghệ, kỹ thuật, thiết bị tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Hai triển lãm có quy mô khoảng 200 gian hàng trên các lĩnh vực: Ngành in, ngành điện, máy móc, thiết bị công nghiệp và tự động hoá.Điểm nhấn của Triển lãm là các hoạt động giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp qua các buổi hội thảo, toạ đàm, gala kết nối, các khoá đào tạo nâng cao chuyên đề công nghệ và chương trình kết nối tuyển dụng sẽ diễn ra từ ngày 18/9-21/9 tại Trung tâm Văn hoá Thể thao quận Tân Bình.

Với 4 ngày tổ chức, hai triển lãm dự kiến sẽ chào đón trên 10.000 lượt khách tham quan chuyên ngành, bao gồm các đơn vị sản xuất, kinh doanh; các đơn vị xuất nhập khẩu, công ty cung cấp dịch vụ; các đại lý, nhà phân phối; nhà đầu tư; nhà nghiên cứu; các tổ chức trong và ngoài nước… Ban tổ chức đã bố trí khu vực Kết nối giao thương trong suốt thời gian diễn ra Triển lãm để các doanh nghiệp, khách tham quan giao lưu, gặp gỡ.

Ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tin tưởng: “Là lần đầu tiên được tổ chức nhưng triển lãm ngành in và ngành điện đã thu hút được đông đảo các doanh nghiệp tham gia, đây sẽ là tiền đề tốt cho những lần sau, hứa hẹn là nơi hội tụ, gặp gỡ, là cầu nối giúp các doanh nghiệp chuyển giao công nghệ, tạo dựng sự phát triển bền vững”.

Nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: VGP/Thu Lê

Tại sự kiện, ông Vương Đức Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) đánh giá cao các chủ trương phát triển ngành và các thành quả mà TPHCM đã đạt được, đặc biệt là trong hoạt động truyền thông, phổ biến khoa học công nghệ, xúc tiến kết nối đầu tư với nhiều ngành nghề kỹ thuật cao, trong đó có ngành in, ngành điện, cơ khí, chế tạo máy, tự động hoá.

Ông Vương Đức Tuấn cũng bày tỏ mong muốn Ban tổ chức tiếp tục phát huy vai trò kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo thêm nhiều cơ hội mở rộng thị trường trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế hiện nay.

Thu Lê