Ủy ban bầu cử TPHCM họp phiên thứ IV

20:23, 09/03/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 9/3, Uỷ ban bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên họp thứ IV. Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử TPHCM chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh phiên họp thứ IV. Ảnh: VGP/Lê Anh

Theo báo cáo tiến độ của công tác bầu cử, từ ngày 1/3 đến ngày 7/3, đã có 19 cơ quan, tổ chức, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu 21 người ứng cử ĐBQH khoá XV và 60 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu 64 người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố khoá X.

Tại TP. Thủ Đức và các huyện, các xã, thị trấn, Mặt trận Tổ quốc cùng cấp đã hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị tổ chức tốt hội nghị cử tri nơi công tác để giới thiêu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đảm bảo đúng quy trình và cơ cấu theo quy định.

Uỷ ban bầu cử TPHCM chỉ đạo các đơn vị triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự an toàn trong cuộc bầu cử.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM lưu ý các đơn vị về các mốc thời gian, thời hạn để nộp biên bản hồ sơ, nơi tiếp xúc cử tri, nơi làm việc của người ứng cử cho Ủy Ban Mặt trận tổ quốc; mốc thời gian về tổ chức hiệp thương lần 2, việc thành lập tổ bầu cử, cũng như việc đi kiểm tra, từng đơn vị bầu cử.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí Thư Thành ủy TPHCM cho rằng, Uỷ ban bầu cử cần thường xuyên tổ chức giao ban để các đơn vị nắm được các mốc thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, qua đó thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc đi bầu cử.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cần đảm bảo các điều kiện khách quan và công bằng nhất cho người nộp hồ sơ ứng cử. Tăng cường kiểm tra, thường xuyên phối hợp với các địa phương, nhằm đảm bảo tốt các khung thời gian cho bầu cử.

Lê Anh