Vietjet chào sàn HOSE với giá 90.000 đồng/cổ phiếu

11:08, 28/02/2017

(Chinhphu.vn) - Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Kết thúc năm 2016, Vietjet đạt doanh thu 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.394 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đánh cồng chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của Công ty trên HOSE. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ngày 28/2, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, cũng như chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet.

Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam và nằm trong số ít các hãng hàng không trên thế giới có lãi ngay từ năm thứ 2 hoạt động. Kết thúc năm 2016, Công ty đạt doanh thu 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.394 tỷ đồng.

Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HOSE cho biết:  Vietjet có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và mức giá chào sàn trong phiên giao dịch đầu tiêu là 90.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa đạt 27.000 tỷ đồng, tương đương 1,2 tỷ USD, chiếm khoảng 1,5% vốn hóa của HOSE (1,63 triệu tỷ đồng tính tới ngày 15/2/2107).

Với việc niêm yết trên HOSE, VJC góp phần nâng cao mức vốn hóa của thị trường và mang lại cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, đồng thời lọt vào danh sách VN30 - doanh nghiệp lớn nhất của HOSE.

Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, Vietjet là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên giới thiệu cổ phiếu ra công chúng theo chuẩn mực và quy trình quốc tế (Reg S) với sự tham gia của các tổ chức tư vấn nước ngoài là JP Morgan, BNP Paribas, Deutsche Bank.

24 tổ chức đã tham gia đặt mua cổ phiếu Vietjet, trong đó có nhiều quỹ đầu tư lớn như GIC, Wellington, Morgan Stanley, Dragon Capital, Vina Capital…

Để tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, Vietjet hướng đến trở thành hãng hàng không có chất lượng và hiệu quả quản trị công ty niêm yết theo những chuẩn mực tốt nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, Công ty sẽ không ngừng tăng cường những giá trị mới cho hành khách, tạo ra những giá trị gia tăng cho nhà đầu tư và thị trường vốn Việt Nam.

Lê Anh